Tiêm kích F-35 rơi, Mỹ tiến hành tìm kiếm xác máy bay

Một chiếc tiêm kích F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ đã rơi trong chuyến bay tại Nam Carolina. Các giới chức đang tìm kiếm xác máy bay và đều hy vọng rằng phi công đã thoát ly an toàn.

Tiêm kích tàng hình F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ đã gặp sự cố và rơi trong một chuyến bay huấn luyện tại bang Nam Carolina vào ngày 17/9.

Mặc dù phi công đã thoát ly thành công, nhưng xác máy bay vẫn chưa được tìm thấy.

Các đại diện của Thủy quân lục chiến Mỹ và căn cứ Charleston đã kêu gọi sự hỗ trợ từ công chúng để tìm kiếm xác máy bay.

Hoạt động tìm kiếm tập trung xung quanh Hồ Moultrie và Hồ Marion, và mọi thông tin có thể giúp xác định vị trí của chiếc F-35B đều được đánh giá cao.

Các nhà điều hành căn cứ Charleston cũng đã phát thông báo yêu cầu mọi người liên hệ với Trung tâm điều hành của căn cứ nếu có bất kỳ thông tin nào liên quan đến vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên máy bay F-35 gặp sự cố. Trong quá khứ, đã có một số vụ tai nạn và sự cố liên quan đến an toàn của F-35, khiến cho việc điều tra và kiểm tra lại an toàn trở nên cần thiết.

Máy bay chiến đấu F-35 là một trong những chương trình phát triển chiến đấu cơ đắt đỏ nhất trong lịch sử Mỹ. Tuy đã tiêu tốn hàng nghìn USD cho việc phát triển, nhưng các biến thể của F-35 vẫn thường xuyên gặp sự cố kể từ khi chúng được đưa vào biên chế chính vào năm 2015.

F-35 đã được phát triển thành ba biến thể khác nhau để phục vụ các lực lượng không quân, hải quân và thủy quân lục chiến. Đặc biệt, F-35B có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng như một trực thăng.

Hiện tại, các công tác tìm kiếm xác máy bay F-35B đang được tiến hành một cách cẩn thận và hy vọng rằng xác máy bay sẽ được tìm thấy sớm để có thể điều tra nguyên nhân gây ra sự cố và đảm bảo an toàn cho các chuyến bay tiếp theo của F-35.

[question] Phi công đã thoát ly thành công khỏi máy bay hay không?,Các biến thể của F-35 đã gặp sự cố hàng không từ khi nào?