Tiềm năng tăng điểm của VN-Index và mục tiêu 1.300 điểm

VN-Index được kỳ vọng tiếp tục tăng điểm và hướng đến mục tiêu tiếp theo là vùng đỉnh 52 tuần quanh mức 1.300 điểm. Xem nhận định kỹ thuật của các công ty chứng khoán.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 14/8: Hướng đến mục tiêu tiếp theo quanh 1.300 điểm

Với đà tăng từ phiên cuối tuần, VN-Index được kỳ vọng sẽ nối dài đà hưng phấn trong tuần sau, qua đó giúp thị trường tiếp tục tăng điểm để hướng đến mục tiêu tiếp theo là vùng đỉnh 52 tuần (quanh mức 1.300 điểm).

CTCK Tân Việt - TVSI

Chỉ số VN-Index kết phiên cuối tuần trước với cây nến tăng điểm dạng bullish hammer với thân nến dài cho thấy biến động trong phiên rất mạnh. Mặc dù chịu 2 phiên điều chỉnh bán mạnh, nhưng đà tăng vẫn được duy trì. Chỉ số ghi nhận bật tăng từ vùng nền tích lũy của tuần trước và tiếp tục đóng cửa tuần tăng giá là tín hiệu khá tích cực. Tuy nhiên, một vài nhóm ngành đã có tín hiệu suy yếu, cho thấy đà tăng có thể không lan tỏa mạnh như các nhịp trước đó.

CTCK SHS

Sau khi uptrend được xác nhận, VN-Index tiếp tục vận động tích cực và hình thành các nền tảng tích lũy mang tính chất củng cố ngắn hạn để tiếp tục tích lũy động lực tăng. Hiện tại, VN-Index không đối diện với ngưỡng cản thực sự rõ ràng, nhưng đang tiệm cận khu vực cản mạnh. Chưa có nhịp điều chỉnh thực sự từ khi uptrend hình thành, việc có những phiên điều chỉnh rung lắc mạnh là bình thường và có thể nhịp điều chỉnh sẽ còn tiếp tục diễn ra trước khi có nhịp tăng mới.

CTCK Tiên Phong - TPBS

Trong khung đồ thị tuần, VN-Index xuất hiện mẫu hình nến Doji phản ánh áp lực chốt lời đã tăng mạnh sau chuỗi tăng 6 tuần liên tiếp. Tuy nhiên, điểm tích cực là thanh khoản vẫn được duy trì ở mức cao, cho thấy thị trường vẫn đang thu hút được dòng tiền. Ở khung đồ thị ngày, VN-Index đã thành công kiểm định lại lực cầu tại vùng hỗ trợ 1.200-1.210 điểm và hình ảnh bóng nến dưới dài (Long Lower Shadow) xuất hiện tại đây phản việc dòng tiền bắt đáy đã nhanh chóng trở lại ngay khi thị trường chung có mức điều chỉnh đáng kể. Hiện tại, VN-Index được kỳ vọng sẽ nối dài đà hưng phấn trong tuần sau, qua đó giúp thị trường tiếp tục tăng điểm để hướng đến mục tiêu tiếp theo là vùng đỉnh 52 tuần (quanh mức 1.300 điểm). Tuy nhiên, áp lực chốt lời vẫn ở mức cao và thị trường cần thời gian để hấp thụ lực bán, vùng 1.200-1.210 điểm vẫn đóng vai trò chốt chặn quan trọng cho triển vọng thị trường.

CTCK Viet Cap

Dự báo trong phiên tới, VN-Index có thể sẽ tăng điểm trở lại, hướng lên mức đỉnh gần nhất quanh 1.243 điểm. Sau một số nhịp/phiên rung lắc tại đây, chỉ số VN-Index có xác suất cao hơn sẽ tiếp tục đà tăng, thiết lập mức cao mới quanh khu vực kháng cự kỹ thuật tại 1.260 điểm. Trong trường hợp VN-Index đảo chiều giảm trở lại và đóng cửa dưới hỗ trợ EMA10 tại 1.223 điểm, chỉ số sẽ tiếp tục giảm hướng về hỗ trợ EMA10 tại 1.205 điểm, tuy nhiên khả năng này thấp hơn.

Trên cơ sở nhận định của các công ty chứng khoán, VN-Index có tiềm năng tiếp tục tăng điểm và hướng đến mục tiêu tiếp theo là vùng đỉnh 52 tuần quanh mức 1.300 điểm. Tuy nhiên, cần lưu ý áp lực chốt lời và thị trường có thể cần thời gian để hấp thụ lực bán. Vùng hỗ trợ quan trọng hiện tại là 1.200-1.210 điểm. Nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến thị trường và có chiến lược phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong giao dịch chứng khoán.

VNIndex 1,232.21 0.0 0.0%
HNX 245.25 0.0 0.0%
UPCOM 93.28 0.0 0.0%
[question] Các công ty chứng khoán dự báo chỉ số VN-Index sẽ đạt mục tiêu tiếp theo ở mức nào?,Vùng hỗ trợ quanh mức bao nhiêu điểm có vai trò quan trọng cho triển vọng thị trường?