Tiềm năng thị trường chứng khoán trong tháng 2-2024

Chờ đón phiên giao dịch chứng khoán đầu năm mới
Thị trường chứng khoán Việt Nam dự kiến ​​sẽ tiếp tục phục hồi trong tháng 2-2024, với các công ty chứng khoán đánh giá rằng giá trị P/E hấp dẫn và triển vọng kinh tế sẽ hỗ trợ tăng trưởng. Cổ phiếu SSI và FPT được đề xuất là những lựa chọn đáng xem.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ trở lại hoạt động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán vào ngày mai, 15-2 (mùng 6 Tết).

Các công ty chứng khoán đang đánh giá thị trường có tiềm năng tăng trưởng trong tháng 2-2024, với mức giá P/E hấp dẫn và triển vọng kinh tế phục hồi.

Triển vọng thị trường

Theo báo cáo của Công ty CP Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), VN-Index đã có chuỗi tăng điểm trong tháng thứ 3 liên tiếp, từ mức 1.020 điểm đầu tháng 11-2023 lên đến mức cao nhất là 1.187 điểm vào giữa tháng 1-2024. Kết thúc phiên giao dịch cuối tháng 1-2024, VN-Index đạt mức 1.164 điểm, với khối lượng giao dịch tăng 10,3% so với tháng trước đó. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, bao gồm các mã BID, CTG, MBB, ACB, đã đóng góp vào đà tăng điểm tích cực trong tháng đầu năm 2024.

Các công ty chứng khoán như KBSV và Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) dự báo rằng thị trường có thể gặp áp lực điều chỉnh tại vùng cản 1.185 - 1.205 điểm và sau đó sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ quanh mức 1.145 điểm. Tuy nhiên, VN-Index cũng có thể tiếp tục tăng và vượt qua vùng 1.185 - 1.205 điểm trước khi điều chỉnh ngắn hạn.

Triển vọng doanh nghiệp

Các công ty chứng khoán nhận định rằng triển vọng kinh doanh quý IV và cả năm 2023 của các doanh nghiệp rất tích cực, và điều này sẽ là yếu tố hỗ trợ cho sự phục hồi của thị trường chứng khoán. Khối ngoại cũng dự kiến ​​sẽ quay trở lại mua ròng, cải thiện thanh khoản thị trường và nâng đỡ chỉ số chung.

Các cổ phiếu tiềm năng

Trong tháng 2-2024, KBSV khuyến nghị nhà đầu tư lựa chọn cổ phiếu SSI của Công ty CP Chứng khoán SSI với giá mục tiêu 38.000 đồng. Cổ phiếu này được hưởng lợi từ xu hướng giảm lãi suất và triển khai hệ thống giao dịch KRX, dự kiến ​​sẽ giúp thị trường giao dịch sôi động hơn.

Cổ phiếu FPT của Công ty CP FPT cũng được đánh giá là một cổ phiếu tiềm năng, với giá mục tiêu 108.500 đồng. Cổ phiếu này có nhiều mảng kinh doanh chính như công nghệ thông tin nước ngoài, giáo dục và đặc biệt là động lực dài hạn từ mảng chip bán dẫn.

Ngoài ra, các cổ phiếu triển vọng khác như GVR, PVT, PVD, TNG, PC1, CTD, VTP và MWG cũng được đề xuất là những lựa chọn đáng xem.

Triển vọng đầu tư

Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đề xuất nhà đầu tư cân nhắc mua - bán cổ phiếu VNM của Công ty CP Sữa Việt Nam và QNS của Công ty CP Đường Quảng Ngãi trong tháng 2-2024. Dự báo giá một số loại nông sản tiếp tục giảm và giá sữa bột, đậu nành sẽ giảm, điều này sẽ cải thiện biên lợi nhuận của các doanh nghiệp ngành thực phẩm, đồ uống.

Ngoài ra, VDSC cũng đề xuất mua cổ phiếu LHG của Công ty CP Long Hậu trong vùng giá 31.000 - 32.000 đồng/cổ phiếu, dựa trên kỳ vọng kết quả kinh doanh sẽ phục hồi trong quý I và cả năm 2024.

Tóm lại, thị trường chứng khoán Việt Nam dự kiến ​​sẽ tiếp tục phục hồi trong tháng 2-2024, với giá trị P/E hấp dẫn và triển vọng kinh tế hỗ trợ tăng trưởng. Các cổ phiếu SSI và FPT được đề xuất là những lựa chọn đáng xem trong thời gian này. Nhà đầu tư cũng có thể xem xét các cổ phiếu khác như VNM, QNS và LHG để đa dạng hóa danh mục đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao nhóm cổ phiếu ngân hàng góp phần vào đà tăng điểm tích cực trong tháng đầu năm 2024?,Theo dự báo của KBSV, thị trường chứng khoán có thể gặp áp lực điều chỉnh ở mức giá nào?