Tiềm năng thu hút đầu tư mới từ Hàn Quốc tại TP HCM

TP HCM đang tạo điều kiện thuận lợi và giải quyết các vướng mắc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc, nhằm thu hút thêm làn sóng đầu tư mới từ quốc gia này.

TP HCM đã tổ chức cuộc hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo thành phố và các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm tạo điều kiện thuận lợi và giải quyết các vướng mắc cho các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn.

Đây là cuộc đối thoại lần thứ 3 với doanh nghiệp Hàn Quốc và được chủ trì bởi Chủ tịch UBND TP HCM, ông Phan Văn Mãi.

Trong cuộc hội nghị, Chủ tịch UBND TP HCM đã nhấn mạnh sự quan trọng của các nhà đầu tư nước ngoài và cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho họ.

Tuy nhiên, thành phố cũng nhận thấy rằng còn nhiều vướng mắc cần được giải quyết để thu hút đầu tư mới.

Ông Mãi hy vọng sẽ có làn sóng đầu tư mới từ Hàn Quốc và các nhà đầu tư hiện tại cũng sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh tại TP HCM.

Ông Mãi cũng nhấn mạnh rằng để thu hút đầu tư mới, việc giải quyết các vướng mắc hiện tại là rất quan trọng.

Thành phố sẽ thống nhất giải quyết các vấn đề cấp thiết ngay lập tức, ghi nhận những vấn đề cần trả lời sau và đưa ra kiến nghị với Chính phủ và các bộ, ngành liên quan để tháo gỡ những vấn đề vượt thẩm quyền.

Các doanh nghiệp Hàn Quốc cũng đã chia sẻ những vướng mắc mà họ đang gặp phải tại hội nghị.

Các vấn đề như chính sách xuất nhập khẩu, giấy phép lao động cho người nước ngoài, hoàn thuế GTGT và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ đã được đưa ra và các cơ quan chuyên môn tại TP HCM đã trả lời một số nội dung.

TP HCM đã làm việc với Tập đoàn Samsung để hiểu nhu cầu và khả năng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Mãi cho biết rằng việc tháo gỡ các vướng mắc sẽ được thực hiện thông qua việc trao đổi thông tin rõ ràng giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam.

Trong thời gian tới, TP HCM sẽ tập trung thu hút các tập đoàn đa quốc gia và các ngành kinh tế mới như kinh tế số, công nghệ 4.0, vật liệu mới, dược phẩm, công nghiệp sinh học và năng lượng sạch.

TP HCM cũng ưu tiên các dự án đầu tư có công nghệ cao, đảm bảo tiêu chuẩn về môi trường và thu hút lao động có kỹ năng từ các công ty đa quốc gia.

TP HCM cũng đã xác định một số khu vực có quỹ đất sẵn sàng để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư.

Các khu công nghiệp như Phạm Văn Hai I, Phạm Văn Hai II, Hiệp Phước, Lê Minh Xuân 2 và Lê Minh Xuân mở rộng đều có quỹ đất dồi dào để phục vụ cho các dự án đầu tư.

Với những nỗ lực này, TP HCM hy vọng sẽ thu hút được nhiều đầu tư mới từ Hàn Quốc và tiếp tục phát triển kinh tế của thành phố.

[question] Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo TP HCM và DN Hàn Quốc đã được tổ chức vào ngày nào?,TP HCM đang ưu tiên thu hút những ngành kinh tế nào trong thời gian tới?
1 Lượt thích