Tiền đang đổ vào đâu khi kỳ vọng Fed giảm lãi suất?

Kỳ vọng Fed hạ lãi suất sớm, nhà đầu tư đang đổ tiền nhiều nhất vào đâu?
Nhà đầu tư đang đổ tiền vào cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử khi kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất, tạo ra làn sóng tiền mặt mới đổ vào các tài sản có rủi ro cao hơn.

Tiền đang đổ vào đâu khi kỳ vọng Fed giảm lãi suất?

Các nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ cắt giảm lãi suất vào giữa năm nay, dẫn đến một làn sóng tiền mặt mới đổ vào các tài sản có rủi ro cao hơn. Theo một báo cáo của Bank of America Global Research (BofA), các nhà đầu tư đã đổ nhiều tiền mặt nhất vào cổ phiếu công nghệ và tăng gấp đôi khoản đầu tư vào tiền điện tử kể từ tháng 8 năm ngoái.

Đầu tư vào cổ phiếu công nghệ

Dòng vốn đổ vào cổ phiếu công nghệ, bao gồm của nhóm "Magnificent 7" - top 7 công ty công nghệ lớn nhất theo vốn hóa thị trường, đã đạt mức 4,7 tỷ USD, cao nhất kể từ tháng 8 và nâng tổng số vốn rót vào cổ phiếu công nghệ lên mức kỷ lục hàng năm là 98,8 tỷ USD, theo BofA trích dẫn dữ liệu EPFR.

Đầu tư vào tiền điện tử

Dòng vốn đổ vào tiền điện tử cũng đã tăng lên 2,4 tỷ USD trong tuần gần nhất, gấp đôi so với mức 1,2 tỷ USD của tuần trước. Các nhà đầu tư đổ xô vào các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) đã giúp đẩy giá bitcoin lên mức cao kỷ lục gần 69.000 USD.

Sự gia tăng đầu tư vào quỹ ETF

Các quỹ ETF đã thu hút một lượng tiền đầu tư đáng kể trong nửa cuối tháng 2. Theo dữ liệu của LSEG, các nhà đầu tư đã rót 6,21 tỷ USD vào 10 quỹ ETF giao ngay lớn nhất trong tháng 2, đạt 4,18 tỷ USD trong nửa cuối tháng trước.

Lý do đằng sau sự gia tăng đầu tư

Các nhà đầu tư ngày càng kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào giữa năm nay khi nền kinh tế vẫn kiên cường. Điều này đã tạo ra làn sóng tiền mặt mới đổ vào các tài sản có rủi ro cao hơn. BofA cho biết trong báo cáo: "Việc cắt giảm sắp tới của Fed đang tạo một cú hích cho các tài sản rủi ro hơn".

Kết luận

Với kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất, các nhà đầu tư đang đổ tiền vào cổ phiếu công nghệ và tiền điện tử. Điều này cho thấy sự tăng cường đầu tư vào các tài sản có rủi ro cao hơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng và có chiến lược đầu tư phù hợp để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho khoản đầu tư của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu công nghệ nào được gọi là "Magnificent 7"?,Tại sao nhà đầu tư đang đổ tiền vào tiền điện tử?