Tiến độ dự án giao thông Phú Thọ: Kỳ vọng và sự phát triển

Kỳ vọng lớn từ những dự án giao thông trọng điểm
Các dự án giao thông trọng điểm đang được triển khai tại tỉnh Phú Thọ với tiến độ nhanh chóng. Những dự án này đang tạo ra kỳ vọng lớn cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Tiến độ dự án giao thông trọng điểm

Các dự án giao thông trọng điểm tại tỉnh Phú Thọ đang được đẩy nhanh tiến độ thi công để đảm bảo hoàn thành trước kế hoạch. Một trong những dự án đáng chú ý là dự án tuyến đường liên vùng kết nối đường Hồ Chí Minh với Quốc lộ 70B và Quốc lộ 32C. Dự án này có tổng mức đầu tư 2.015 tỷ đồng và dự kiến hoàn thành vào tháng 6/2024, sớm hơn 1 năm so với kế hoạch ban đầu. Ngoài ra, còn có dự án Quốc lộ 32 đi Đường tỉnh 316 kết nối khu công nghiệp Tam Nông với khu công nghiệp Trung Hà, dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 314 đoạn Ấm Hạ đi Quốc lộ 70, và nhiều dự án khác.

Tạo sự kết nối và phát triển kinh tế-xã hội

Những dự án giao thông trọng điểm này sẽ giúp kết nối các khu công nghiệp và vùng nguyên liệu của tỉnh với các tuyến đường cao tốc và quốc lộ đi các tỉnh lân cận. Đồng thời, những dự án này còn giúp rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn, giữa miền núi và đồng bằng, tạo sự kết nối vùng, liên vùng nhanh chóng và bền vững. Điều này sẽ tạo sức thu hút các nhà đầu tư đến với Phú Thọ và góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Tiến độ và kết quả đáng chú ý

Tính riêng trong giai đoạn 2021-2023, tỉnh Phú Thọ đã triển khai cải tạo, đầu tư mới và nâng cấp 18 tuyến đường, với tổng quy mô 251 km. Đến năm 2024, tỉnh dự kiến sẽ hoàn thành 20 dự án giao thông trọng điểm, trước thời hạn 1 năm. Những dự án này đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút đầu tư và phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh Phú Thọ cũng như các tỉnh lân cận.

Định hướng và quan điểm phát triển

Theo ông Trần Hoài Giang, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Thọ, hạ tầng giao thông là một yếu tố quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Từ quan điểm này, tỉnh đã sớm đề xuất bổ sung và điều chỉnh các tuyến đường cao tốc và quốc lộ trong Quy hoạch mạng lưới đường bộ giai đoạn 2021-2030. Đồng thời, tỉnh cũng đã báo cáo với Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương để triển khai các dự án giao thông quan trọng khác như nâng cấp tuyến cao tốc Tuyên Quang-Phú Thọ và xây dựng đường Hồ Chí Minh đoạn Cổ Tiết-Chợ Bến.

Đạt được kết quả nhờ sự quyết liệt và chủ động

Theo ông Phan Trọng Tấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, tỉnh đã huy động tối đa các nguồn lực phát triển hạ tầng giao thông. Đồng thời, các cấp, ngành cũng đã thực hiện nghiêm quy định pháp luật về đầu tư công và đôn đốc chủ đầu tư rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của dự án. Nhờ sự quyết liệt và chủ động này, tỉnh Phú Thọ đã đạt được kết quả đáng chú ý trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và phát triển kinh tế-xã hội.

Trên cơ sở những thành tựu đã đạt được, tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục phấn đấu và đẩy mạnh triển khai các dự án giao thông trọng điểm khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế-xã hội và thu hút đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án giao thông nào đang được triển khai ở tỉnh Phú Thọ?,Mục tiêu chính của việc triển khai các dự án giao thông trọng điểm ở Phú Thọ là gì?