Tiền thưởng sinh con tại Hàn Quốc: Lợi ích tài chính và vấn đề thực tế

Tỷ lệ sinh thấp kỷ lục, nhân viên văn phòng Hàn Quốc có thể lĩnh gần 2 tỷ nếu sinh con, nhiều người vẫn băn khoăn
Các công ty tại Hàn Quốc đang chi số tiền khủng để khuyến khích nhân viên sinh con. Tuy nhiên, liệu việc này có thực sự giúp tăng tỷ lệ sinh tại đất nước này hay không?

Tiền thưởng và hỗ trợ tài chính

Theo thông tin từ Seoul News, nhiều công ty tại Hàn Quốc đã đưa ra các chính sách khuyến khích nhân viên sinh con bằng cách cung cấp tiền thưởng và hỗ trợ tài chính. Ví dụ, SBW Group đã thông báo rằng nhân viên có thâm niên làm việc hơn 5 năm sẽ được nhận 30 triệu won (khoảng 550 triệu đồng) cho con đầu lòng sinh từ ngày 1/1 năm nay, 30 triệu won cho con thứ hai và 40 triệu won (khoảng 740 triệu đồng) cho con thứ ba. Tập đoàn Lotte Hàn Quốc cũng cung cấp dịch vụ cho thuê xe tải miễn phí trong hai năm cho nhân viên sinh con thứ ba bắt đầu từ năm nay. Booyoung Group, một tập đoàn xây dựng, sẵn sàng trả cho nhân viên 100 triệu won (khoảng 1,8 tỷ Việt Nam đồng) cho 70 nhân viên đã có con kể từ năm 2021.

Khuyến khích từ chính phủ

Chính phủ Hàn Quốc cũng đang thảo luận về việc áp dụng ưu đãi thuế và các biện pháp khác để khuyến khích các công ty cung cấp mức thưởng, phụ cấp thai sản cho nhân viên. Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc đang xem xét cho phép những nhân viên nhận tiền thưởng thai sản được giảm thuế.

Thực tế và vấn đề thực tế

Dù các công ty đưa ra các chính sách khuyến khích sinh con như trên, nhưng liệu việc này có thực sự giúp tăng tỷ lệ sinh tại Hàn Quốc hay không? Một số người cho rằng việc cung cấp lợi ích tài chính chỉ là một phần nhỏ trong việc khuyến khích nhân viên sinh con. Bà Kim, một người mẹ đã có một con, cho biết: "Công ty tôi có quyết định hỗ trợ tài chính cho những nhân viên đang mang thai nhưng tôi nghĩ không chỉ là vấn đề tiền bạc. Công ty không có chế độ nghỉ phép đầy đủ cho các bậc cha mẹ cũng như những chính sách làm việc linh hoạt khác tạo điều kiện để họ chăm sóc con cái tốt hơn."

Các dữ liệu cho thấy rằng chỉ có 2,3% nhân viên tại Hàn Quốc nhận được hỗ trợ tài chính từ chương trình khuyến khích thai sản của công ty. Một nhân viên khác cũng cho biết rằng mặc dù các kế hoạch khuyến khích sinh sản của công ty mang lại sự hỗ trợ tài chính nhất định, nhưng chúng ít có tác dụng trong việc thúc đẩy tỷ lệ sinh tăng đáng kể vì chỉ một số ít nhân viên có thể được hưởng lợi từ nó.

Tương lai của chính sách khuyến khích sinh con

Dự đoán trong tương lai, các phúc lợi về việc khuyến khích nhân viên có con trong các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, việc này có thực sự giúp tăng tỷ lệ sinh tại xứ sở Kim chi hay không vẫn còn là dấu hỏi lớn.

Nguồn: Sina

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các công ty ở Hàn Quốc đang đưa ra những chính sách gì để khuyến khích nhân viên sinh con?,Tại sao một số người vẫn băn khoăn về hiệu quả của các biện pháp khuyến khích sinh sản ở Hàn Quốc?