Tiếng nổ lớn kinh hoàng tại ngôi làng Anh, bầu trời sáng rực như ngày tận thế (2-10)

Tiếng nổ lớn kinh hoàng tại ngôi làng Anh, bầu trời sáng rực như ngày tận thế (2-10)

Vụ nổ lớn tại ngôi làng Yarnton ở Anh đã khiến người dân hoảng sợ khi thấy bầu trời sáng rực và cảm nhận được sự rung chấn. Sự việc xảy ra do tia sét đánh trúng hầm chứa biogas, gây ra một đám cháy lớn. Không có thương vong nào sau vụ nổ này.

Tiếng nổ lớn đã gây hoảng sợ cho người dân ở ngôi làng Yarnton thuộc vùng Oxfordshire, Anh vào tối thứ Hai, 2/10.

Sự việc khiến bầu trời sáng rực như ngày tận thế và cảm nhận được sự rung chấn trong một khoảng cách xa. Vụ việc được ghi nhận vào khoảng 7 rưỡi tối khi một quả cầu lửa xuất hiện cùng tiếng nổ lớn. Nhiều người đã mô tả cảnh tượng này giống như trong một bộ phim về ngày tận thế. Điều này đã khiến nhiều người hoảng sợ và lo lắng về sự an toàn của mình.

Tuy nhiên, sau khi điều tra, các nhà chức trách đã xác định rằng sự việc này xảy ra do tia sét đánh trúng hầm chứa biogas ở Severn Trent Green - một nhà máy sản xuất điện từ chất thải thực phẩm.

Tia sét đã gây nổ hầm chứa và tạo ra một đám cháy lớn. May mắn là không có ai bị thương trong vụ nổ này.

Cảnh sát đã yêu cầu người dân ở khu vực gần hiện trường vụ nổ hãy ở trong nhà và tuyến đường A40 gần đó đã được phong tỏa để đảm bảo an toàn cho mọi người. Nhiều người dân sống ở các khu vực lân cận đã ghi lại được hình ảnh các cột lửa bốc lên từ hiện trường. Một số người đã chia sẻ rằng họ đã cảm nhận được đất rung lên dưới chân mình.

Chị Corinna Bird, một người dân địa phương, kể lại: "Ban đầu, chúng tôi cứ tưởng đó là pháo hoa, rồi sau đó bầu trời đột nhiên trở nên sáng rực lên như ngày tận thế, chúng tôi nhìn thấy những ngọn lửa xuất hiện. May mắn không có thương vong nào sau vụ nổ lớn này. Khi đó, tôi chỉ muốn mau chóng về nhà và thoát ra khỏi cơn bão đó. Thật hài hước vì cảm giác nó không giống bão chút nào, trời cũng không mưa nhiều".

Nhà cung cấp năng lượng SSE cho biết đã có 533 trường hợp báo mất điện trong khu vực, nhưng nguyên nhân không phải là do vụ nổ mà do thời tiết xấu. Cơ quan dự báo khí tượng địa phương cũng cho biết rằng tình hình mưa bão ở nhiều vùng của Anh, bao gồm cả Oxfordshire, sẽ tiếp tục diễn ra đến thứ 6 tuần này.

Vụ nổ lớn tại ngôi làng Yarnton đã gây hoảng sợ cho người dân và tạo ra một cảnh tượng giống như trong một bộ phim về ngày tận thế. May mắn là không có thương vong nào sau vụ nổ này. Các nhà chức trách đang phối hợp với các dịch vụ khẩn cấp để đảm bảo an toàn và đánh giá mức thiệt hại càng sớm càng tốt.

[question] Vụ nổ lớn ở ngôi làng Yarnton ở Oxfordshire, Anh xảy ra vào thời gian nào?,Có ai bị thương trong vụ nổ này không?