Tiếp tục hồi phục, VN-Index hướng đến mức 1.100 - 1.110 điểm

Tiếp tục hồi phục, VN-Index hướng đến mức 1.100 - 1.110 điểm

Chứng khoán Yuanta và các CTCK khác đưa ra những quan điểm trái chiều về diễn biến thị trường. VN-Index có thể kiểm tra ngưỡng kháng cự 1.110 điểm trong những phiên giao dịch tới.

Tiếp tục hồi phục

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một phiên giao dịch tích cực, với VN-Index tăng 4,42 điểm (+0,4%) lên mức 1.096,3 điểm. Dù áp lực bán đã khiến chỉ số này giảm điểm trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng thanh khoản mua chủ động xuất hiện cuối phiên đã giúp VN-Index đảo chiều.

Các chuyên gia đánh giá rằng thị trường có tiếp tục hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể kiểm tra ngưỡng kháng cự 1.110 điểm trong những phiên giao dịch tới. Tuy nhiên, dòng tiền ngắn hạn có thể phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, với dấu hiệu quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và vừa. Các nhà đầu tư vẫn còn bi quan với diễn biến thị trường hiện tại, nhưng chỉ báo tâm lý ngắn hạn đã giảm nhẹ.

Hướng đến mức 1.100-1.110 điểm để kiểm tra nguồn cung

Theo Chứng khoán VDSC, thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp, cho thấy dòng tiền và nguồn cung đang lưỡng lự sau khi thị trường giảm nhiều phiên liên tục. Tuy nhiên, dòng tiền đã có nỗ lực hỗ trợ và nâng đỡ thị trường. Tín hiệu hỗ trợ này có thể giúp thị trường hướng đến mức 1.100 - 1.110 điểm của VN-Index để kiểm tra lại nguồn cung.

Giằng co trong vùng 1.080 - 1.100

Chứng khoán BSC cho rằng lực cầu bắt đáy đã xuất hiện tại mức 1.080. Trong những phiên giao dịch tới, chỉ số có thể giằng co trong vùng 1.080 - 1.100.

Xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức trung tính

Chứng khoán SHS nhận định rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức trung tính. Nếu VN-Index sớm bứt phá mạnh lên trên mức 1.100 điểm, khả năng về nhịp hồi phục kỹ thuật để tiến tới mốc 1.150 điểm vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng chỉ số biến động trong khoảng từ 1.080 điểm đến 1.125 điểm, như đã diễn ra trong 2 tháng gần đây.

Khả năng quay lại kiểm định cận dưới của vùng hỗ trợ 1.080 (+-15)

Theo Chứng khoán KBSV, VN-Index đã cho thấy phản ứng hồi phục tích cực sau khi tiếp cận gần mức 1.080 và hình thành mẫu nến rút chân. Mặc dù vậy, VN-Index khó có khả năng tăng điểm bứt phá trong các phiên tới do xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đang là chủ đạo. Có thể VN-Index sẽ quay trở lại kiểm định ngưỡng cận dưới của vùng hỗ trợ 1.080 (+-15).

Dù có những quan điểm trái chiều, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang trong quá trình hồi phục và tiếp tục thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nhà đầu tư cần cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với tình hình thị trường hiện tại.

Nguồn: Báo CafeF

[question] VN-Index dự kiến sẽ kiểm tra ngưỡng kháng cự nào trong những phiên giao dịch tới?,Dòng tiền ngắn hạn có xu hướng phân hóa như thế nào giữa các nhóm cổ phiếu?