Tiếp tục tăng điểm, nhà đầu tư nên tăng tỷ trọng cổ phiếu

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục quán tính tăng, nhà đầu tư cân nhắc nâng tỷ trọng cổ phiếu
Các chuyên gia cho rằng thị trường chứng khoán có thể tiếp tục tăng điểm, đồng thời khuyến nghị nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đầu tư.

Thị trường chứng khoán đã bước vào phiên giao dịch mới với tâm lý thận trọng, tuy nhiên, lực cầu đã nhanh chóng trở lại và giúp VN-Index liên tục tăng điểm.

Sắc xanh này sau đó liên tục được mở rộng và bùng nổ ở phiên ATC. Kết phiên, VN-Index tăng 12,45 điểm (+1.1%), đóng cửa ở mức 1.144 điểm.

Thị trường tiếp tục quán tính tăng

Các chuyên gia cho rằng trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm và tiến đến ngưỡng kháng cự 1.150. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp, tiềm ẩn rủi ro bị lấn át bởi áp lực chốt lời.

Nâng tỷ trọng cổ phiếu

Các chuyên gia khuyến nghị nhà đầu tư nên nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đầu tư. Dưới đây là nhận định của một số chuyên gia từ các công ty chứng khoán:

  • Chứng khoán BSC: "Trong những phiên giao dịch tới, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm và tiến đến ngưỡng kháng cự 1.150. Tuy nhiên, thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp, tiềm ẩn rủi ro bị lấn át bởi áp lực chốt lời."
  • Chứng khoán SHS: "Xét dưới góc nhìn ngắn hạn, thị trường vận động tích cực và sắp tiệm cận cản ngắn hạn 1.150 điểm. Khi VN-Index tiệm cận ngưỡng cản này, rất có thể thị trường sẽ có rung lắc điều chỉnh, nhưng với động lực vận động trên nền tảng tích lũy ngắn hạn tốt, SHS kỳ vọng VN-Index sẽ sớm vượt qua ngưỡng cản này để tiến vào khu vực kỳ vọng tích lũy trung hạn."
  • Chứng khoán TPS: "Chỉ số đóng cửa với mẫu hình nến Bearish Engulfing cho thấy bên mua vẫn đang chiếm ưu thế và ý định đánh lên đã rõ ràng hơn so với các phiên gần đây. Bên cạnh đó, chỉ số đã thành công vượt kháng cự là đường SMA 100 ngày để hướng sát đến vùng đỉnh tháng 10/2023. Chỉ báo MACD và RSI vẫn đang duy trì tín hiệu tích cực khi hướng lên, cho thấy đà tăng vẫn đang được ủng hộ. Ngoài ra, dư địa để hướng đến vùng đỉnh vẫn còn khi RSI chưa tiến vào vùng quá mua."
  • Chứng khoán Asean: "Xu hướng tăng giá sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới, thị trường sẽ hướng tới vùng kháng cự mạnh tại MA200 đồ thị tuần (1.150 điểm). Do đó, nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ cổ phiếu có dòng tiền lớn tham gia và được dự báo có kết quả kinh doanh tốt trong năm 2024, và cân nhắc nâng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đầu tư lên mức 70%."
  • Chứng khoán KBSV: "Chỉ số có một nhiễm bứt phá với cây nến tăng bao phủ phiên trước đó, cùng với sự đồng thuận của các nhóm ngành giúp cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn. Mặc dù vậy, nhiễm tăng vẫn chưa thực sự thuyết phục với thanh khoản vẫn đang duy trì ở ngưỡng thấp. Có nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể gặp áp lực rung lắc mạnh khi vận động trong vùng kháng cự 1.150 (+-15). Nhà đầu tư được khuyến nghị tạm thời đứng ngoài quan sát, và chỉ mở mua trở lại khi chỉ số về 1.100 (+-15)."

Như vậy, dựa trên nhận định của các chuyên gia, nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục đầu tư, đồng thời theo dõi sát diễn biến của thị trường để có quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thị trường chứng khoán dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong những phiên tới, nhưng nhà đầu tư nên cân nhắc điều gì?,Cổ phiếu nào được khuyến nghị để nắm giữ và nâng tỷ trọng trong danh mục đầu tư?