Tiếp tục tăng, VN-Index tiến gần 1.200 điểm

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục đà tăng, VN-Index có thể sớm tiếp cận 1.200 điểm
Chứng khoán SHS cho biết VN-Index có thể sớm tiếp cận đường kháng cự tâm lý 1.200 điểm và ngưỡng cản trên của kênh kích lũy trung hạn quanh 1.250 điểm.

Thị trường chứng khoán đã trải qua một phiên giao dịch đầu tuần (22/1) đầy biến động, với áp lực bán chiếm ưu thế ban đầu.

Tuy nhiên, lực cầu bất ngờ gia tăng vào cuối phiên đã đẩy VN-Index đảo chiều. Chỉ số này đã tăng 1,36 điểm (tương đương 0,12%) lên mức 1.182,86 điểm.

Thanh khoản cũng đã cải thiện so với phiên trước, với giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 16.000 tỷ đồng.

Đặc biệt, giao dịch khối ngoại đã ghi nhận mức mua ròng 516 tỷ đồng trên toàn thị trường, đây là phiên mua ròng mạnh nhất kể từ đầu năm.

Dự báo cho thị trường trong những phiên tới, các chuyên gia tư vấn chứng khoán đã đưa ra những nhận định tích cực:

Tiếp tục đà tăng

Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể tiếp tục đà tăng, và chỉ số VN30 có thể tăng lên mức 1.210 điểm trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, dòng tiền có xu hướng quay trở lại nhóm cổ phiếu Midcaps, cho thấy độ rộng thị trường đang có diễn biến tích cực hơn và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Mặc dù VN-Index và VN30 đang tiến vào vùng kháng cự ngắn hạn, nhưng Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư có thể mua và nắm giữ danh mục ngắn hạn, đặc biệt là cơ hội mua mới vẫn còn nhiều trong giai đoạn này.

Duy trì quán tính tăng

Chứng khoán KBSV cho rằng chỉ số có thể duy trì quán tính tăng điểm lên vùng kỳ vọng quanh 1.185 điểm (+/-10 điểm).

Nhà đầu tư được khuyến nghị mua/bán linh hoạt 2 chiều tỷ trọng thấp tại các vùng hỗ trợ/kháng cự, cụ thể là quanh 1.145 điểm (+/-5 điểm) và quanh 1.185 điểm (+/-5 điểm).

Sớm tiếp cận 1.200 điểm

Chứng khoán SHS cho biết VN-Index có thể sớm tiếp cận đường kháng cự tâm lý 1.200 điểm và ngưỡng cản trên của kênh kích lũy trung hạn quanh 1.250 điểm.

Xu hướng trung hạn của thị trường vẫn duy trì trong khu vực kỳ vọng cân bằng để tích lũy lại với biên độ dao động kỳ vọng chặt chẽ dần, trong khoảng 1.150 điểm - 1.250 điểm.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn tích cực, tuy nhiên nhà đầu tư ngắn hạn nên tránh mua đuổi trong các phiên tới.

Trong khi đó, nhà đầu tư trung và dài hạn hoàn toàn có thể giải ngân vào những mã đầu ngành, với kỳ vọng kết quả tích cực trong năm nay.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thời điểm hình thành uptrend mới còn khá dài, do đó việc mua tích lũy dần là hợp lý.

Có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

Chứng khoán TPS cho biết VN-Index tiếp tục tăng điểm mặc dù có lúc gặp áp lực bán trong phiên.

Mặc dù chỉ số lùi sâu và hình ảnh bóng nến dưới dài cho thấy lượng cầu nâng đỡ chỉ số tại vùng cao (trên 1.175 điểm) vẫn đang xuất hiện, qua đó giúp thị trường giữ vững mốc 1.180 điểm.

Mục tiêu của thị trường hiện vẫn là vùng 1.190-1.200 điểm (ngưỡng Fibonacci Extension 100%).

Do đó, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trong những nhịp thị trường rung lắc.

Áp lực chốt lời

Chứng khoán BSC cho biết với thanh khoản khiêm tốn, thị trường có thể gặp áp lực chốt lời khi chỉ số chạm ngưỡng kháng cự 1.180-1.185 điểm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Chỉ số VN-Index đã tăng bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch đầu tuần?,Nhà đầu tư được khuyến nghị mua/bán tỷ trọng cổ phiếu ở những vùng nào?