Tiết kiệm 4.000 tỷ đồng, dự án sân bay Long Thành đạt tiến độ cao

Lý do dự án sân bay Long Thành giảm được 4.000 tỷ đồng
Tính đến nay, dự án xây dựng sân bay Long Thành đã hoàn thành hơn một nửa số gói thầu, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được khoảng 4.000 tỷ đồng. Các gói thầu đang đảm bảo tiến độ đề ra.

Dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 đang đạt tiến độ cao, với hơn một nửa số gói thầu đã được hoàn thành.

Dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 đang đạt tiến độ cao, với hơn một nửa số gói thầu đã được hoàn thành. Điều đáng chú ý là chủ đầu tư dự án đã tiết kiệm được khoảng 4.000 tỷ đồng so với dự toán ban đầu.

Tiến độ của dự án

Dự án thành phần 3, bao gồm xây dựng các công trình thiết yếu trong sân bay Long Thành, đã hoàn thành hơn một nửa số gói thầu. Điều này cho thấy dự án đang được triển khai một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Các gói thầu đáng chú ý

Hiện tại, các gói thầu quan trọng của dự án thành phần 3 đang được triển khai. Đây bao gồm gói 2.4 - xây dựng công trình tường rào ranh giới trong phạm vi 1.810 ha; gói 4.6 - thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị và lập thiết kế bản vẽ thi công công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ tàu bay và các công trình khác; gói 1.3 - rà phá bom mìn, vật nổ; gói 4.1 - tư vấn khảo sát, thiết kế kỹ thuật công trình hạ tầng.

Ngoài ra, còn có các gói thầu khác như gói 7.1 - tư vấn khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi công trình phụ trợ; gói 3.4 - san nền và thoát nước, khảo sát, thiết kế bản vẽ thi công; gói 3.5 - tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình san nền và thoát nước; gói 5.6 - thi công cọc công trình nhà ga hành khách; gói 5.13 - bảo hiểm xây dựng công trình nhà ga hành khách.

Đặc biệt, gói 5.10 đã được thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách từ cuối tháng 8/2023. Hiện tại, gói thầu này đã hoàn thành và đang đua tiến độ trên toàn bộ công trình.

Tiến độ đảm bảo

Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành đã báo cáo rằng đa số các gói thầu đều đang đảm bảo tiến độ đề ra. Điều này cho thấy sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong quản lý và triển khai dự án.

Tổng kết

Dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 đang tiến triển tốt và đạt được nhiều thành tựu. Việc hoàn thành hơn một nửa số gói thầu và tiết kiệm được 4.000 tỷ đồng so với dự toán ban đầu là một thành công đáng khen ngợi. Dự án này hứa hẹn sẽ mang lại nhiều lợi ích và đóng góp tích cực cho phát triển kinh tế và du lịch của Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự án sân bay Long Thành đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền so với dự toán ban đầu?,Hiện nay, tình hình triển khai các gói thầu của dự án sân bay Long Thành như thế nào?