TikTok chuẩn bị ra mắt mạng xã hội mới để cạnh tranh với Instagram

TikTok sắp ra mắt mạng xã hội đối đầu với Instagram
TikTok sẽ tung ra một ứng dụng mới có tên "TikTok Photos" để đối đầu với Instagram trong việc chia sẻ ảnh và video ngắn.

TikTok chuẩn bị ra mắt mạng xã hội mới để cạnh tranh với Instagram

Theo thông tin từ TechNewsSpace, TikTok đang chuẩn bị tung ra một ứng dụng mới để cạnh tranh trực tiếp với Instagram. Trong khi Instagram đang nỗ lực để cạnh tranh với TikTok trong lĩnh vực video ngắn, nhưng các tính năng nổi bật nhất của Instagram vẫn là đăng tải hình ảnh và chia sẻ các story trong ngày. TikTok muốn đáp lại Meta bằng cách phát triển ứng dụng riêng để cạnh tranh với Instagram.

Ứng dụng mới của TikTok có tên gọi là "TikTok Photos"

Theo trang blog TheSpAndroid, phiên bản mới nhất của ứng dụng TikTok đã được khám phá mã nguồn và phát hiện rằng có chứa nhiều tham chiếu liên kết đến ứng dụng này. TikTok Photos dự kiến sẽ có giao diện tương tự Instagram, với nguồn cấp tin (News Feed) để người dùng có thể đăng ảnh và chia sẻ với bạn bè và gia đình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể đăng lại một số nội dung từ ứng dụng TikTok chính lên nền tảng này.

Một đoạn mã trong ứng dụng cho thấy đây sẽ là nơi "mọi người cùng sở thích, đam mê đăng ảnh có thể tìm thấy nhau" và còn có tùy chọn chia sẻ hình ảnh đến với mạng xã hội này. Hiện tại, ngày ra mắt chính thức của TikTok Photos vẫn chưa được tiết lộ, nhưng dự kiến sẽ có thông báo trong thời gian tới.

Nhiều blogger nổi tiếng trên Instagram đã phàn nàn

Nhiều blogger nổi tiếng trên Instagram đã phàn nàn rằng mạng xã hội này đang ngày càng tập trung vào nội dung video, đánh mất mục đích ban đầu là nền tảng chia sẻ ảnh. TikTok có thể lấp đầy khoảng trống này và thu hút được người dùng quan tâm. Tuy nhiên, có lẽ đây không phải là thời điểm thích hợp nhất cho nỗ lực như vậy. Hiện tại, Quốc hội Mỹ đang chuẩn bị bỏ phiếu cho dự luật buộc ByteDance - công ty mẹ của TikTok - phải bán TikTok nếu không sẽ bị chặn tại Mỹ.

Dù vậy, TikTok vẫn quyết tâm tiến vào lĩnh vực mạng xã hội chia sẻ ảnh để cạnh tranh với Instagram. Việc tung ra ứng dụng TikTok Photos có thể là một động thái chiến lược của TikTok để mở rộng thị trường và thu hút thêm người dùng. Chúng ta hãy chờ xem sự phát triển của TikTok Photos và cạnh tranh giữa hai mạng xã hội này sẽ diễn ra như thế nào trong tương lai.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] TikTok đang phát triển ứng dụng "TikTok Photos" để cạnh tranh với mạng xã hội nào?,Vì sao việc TikTok phát triển ứng dụng mới có thể gặp khó khăn?