TikTok gây tranh cãi với yêu cầu quyền xem dữ liệu nhạy cảm trên iPhone

Ứng dụng TikTok gây tranh cãi khi yêu cầu người dùng iPhone cung cấp mã mở khóa để xem dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị.

TikTok gây tranh cãi với yêu cầu quyền xem dữ liệu nhạy cảm trên iPhone

Ứng dụng TikTok đang gây tranh cãi khi yêu cầu người dùng iPhone cung cấp mã mở khóa để xem dữ liệu nhạy cảm trên thiết bị. Một bài đăng trên diễn đàn Reddit đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi "tố" TikTok vì hành động này.

Điều đáng ngại là yêu cầu này được đặt ra bởi một công ty từng bị cáo buộc lấy cắp dữ liệu người dùng

Một số chuyên gia công nghệ cho rằng đây là hành động không bình thường và đáng lo ngại. TikTok không giải thích lý do tại sao ứng dụng cần biết mã mở khóa iPhone. Một số người dùng đã báo cáo rằng họ liên tục bị yêu cầu nhập mã khóa mỗi khi sử dụng ứng dụng. Phiên bản TikTok mà họ cài trên iPhone có số hiệu 32.5.0.

Người dùng có thể chọn nhấn nút Cancel (Hủy bỏ) để bỏ qua yêu cầu nhập mật khẩu. Tuy nhiên, việc cập nhật phiên bản mới hơn của ứng dụng cũng không giải quyết được vấn đề này.

Vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn khi người dùng không tìm được cách xử lý. Điều này khiến nhiều người lo lắng và quyết định thay đổi mật khẩu của các ứng dụng quan trọng khác trên thiết bị, bao gồm cả ứng dụng ngân hàng và các chương trình liên quan đến tài chính.

Một lựa chọn dễ dàng là xóa ứng dụng TikTok khỏi thiết bị. Tuy nhiên, nhiều người không muốn thực hiện điều này vì sợ mất các video đã lưu trên nền tảng này. Một số người đã thử xóa và cài lại TikTok trên thiết bị và cho biết không gặp lại tình trạng trên.

Hiện tại, công ty chủ quản mạng xã hội chia sẻ video vẫn chưa lên tiếng về vấn đề này. Do đó, nếu gặp tình trạng tương tự trên thiết bị của mình, người dùng có thể bấm nút Cancel để bỏ qua yêu cầu nhập mật khẩu mở khóa máy hoặc cài lại phiên bản mới nhất của ứng dụng từ kho App Store trên điện thoại. Tuyệt đối không nên cung cấp thông tin nhạy cảm cho ứng dụng.

Trên thực tế, việc TikTok yêu cầu quyền xem dữ liệu nhạy cảm trên iPhone gây ra nhiều tranh cãi và lo ngại từ phía người dùng. Công ty này cần phải đưa ra lời giải thích rõ ràng và khắc phục vấn đề này để đảm bảo an ninh và sự riêng tư cho người dùng.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao người dùng TikTok trên iPhone bị yêu cầu cung cấp mã mở khóa của thiết bị?,Làm thế nào để giải quyết vấn đề yêu cầu nhập mã mở khóa của TikTok trên iPhone?