"Tìm hiểu về các cổ phiếu tiềm năng sau kết quả kinh doanh quý 4: Biên lợi nhuận tăng trưởng liên tục"

Cùng tìm hiểu về những cổ phiếu tiềm năng sau kết quả kinh doanh quý 4/2023, với biên lợi nhuận tăng trưởng liên tục và triển vọng hấp dẫn trong năm 2024.

Các cổ phiếu tiềm năng sau kết quả kinh doanh quý 4/2023 đã hé lộ một loạt "siêu cổ phiếu" với biên lợi nhuận tăng trưởng liên tục.

Theo báo cáo mới nhất từ Chứng khoán Mirae Asset, có một số nhóm ngành được đánh giá là lựa chọn tương đối an toàn và có triển vọng hấp dẫn trong năm 2024.

Nhóm ngành ổn định:

Trong số các nhóm ngành ổn định, nhóm thực phẩm, hóa chất và bảo hiểm được xem là những lựa chọn tương đối an toàn. Các doanh nghiệp trong nhóm này đã ghi nhận sự tăng trưởng vượt trội trong quý 4/2023. Điều này cho thấy tiềm năng tăng trưởng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Nhóm ngành hồi phục:

Bất động sản và chứng khoán là nhóm ngành đang trải qua quá trình hồi phục và có triển vọng hấp dẫn trong năm 2024. Sau những biến động trong năm 2023, thị trường bất động sản và chứng khoán đã cho thấy sự khởi sắc và tiềm năng tăng trưởng.

Theo báo cáo của Mirae Asset, đã có 24 cổ phiếu được xếp vào nhóm "Super" - "siêu cổ phiếu" với tiêu chí biên lợi nhuận gộp quý 4/2023 lớn hơn biên lợi nhuận gộp quý 3/2023 và cùng lớn hơn biên lợi nhuận gộp năm 2022. Các doanh nghiệp thuộc nhóm này bao gồm các công ty bất động sản như BCM, ITA, LHG, TCH, VRE; các công ty chứng khoán như BSI, CTS, VDS, HCM, VND, VIX; và các công ty thực phẩm như DBC, VNM. Đây là những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ và đáng chú ý trong năm 2024.

Ngoài ra, Mirae Asset cũng đưa ra danh sách 19 cổ phiếu "Good" - tốt, với tiêu chí biên lợi nhuận gộp quý 4/2023 lớn hơn biên lợi nhuận gộp quý 3/2023. Danh sách này bao gồm các doanh nghiệp trong nhóm bất động sản như DXG, PDR, NTL, IDJ; doanh nghiệp dầu khí như BSR; doanh nghiệp bảo hiểm như BMI; doanh nghiệp thép như HPG, NKG; và doanh nghiệp thực phẩm như PAN, LTG, BAF, LSS. Đây là những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng và có tiềm năng phát triển trong năm 2024.

Tổng kết, kết quả kinh doanh quý 4/2023 đã hé lộ một loạt cổ phiếu tiềm năng với biên lợi nhuận tăng trưởng liên tục. Các nhóm ngành ổn định như thực phẩm, hóa chất và bảo hiểm được đánh giá là lựa chọn tương đối an toàn. Trong khi đó, nhóm ngành hồi phục như bất động sản và chứng khoán cũng có triển vọng hấp dẫn trong năm 2024. Các cổ phiếu thuộc nhóm "Super" và "Good" được đánh giá là có tiềm năng tăng trưởng và đáng chú ý trong thời gian tới. Năm 2024 hứa hẹn sẽ là một năm đầy triển vọng cho thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm ngành nào đã tăng trưởng trong quý 4/2023?,Chứng khoán Mirae Asset đã đưa ra danh sách cổ phiếu nào dựa trên kết quả kinh doanh quý 4/2023?