Tìm hiểu về những kỹ năng cần có để làm việc tại Apple theo CEO Tim Cook

CEO Apple Tim Cook chia sẻ những kỹ năng mà Apple tìm kiếm khi tuyển dụng nhân viên và tại sao công ty tin rằng "1+1=3".

Apple là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, với giá trị vốn hóa lớn nhất thị trường.

Được làm việc tại Apple là ước mơ của nhiều người. Vậy để trở thành một nhân viên của Apple, bạn cần những kỹ năng gì? CEO của Apple, Tim Cook, đã chia sẻ những điều này.

Những kỹ năng cần có để làm việc tại Apple

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh BBC Sounds, Tim Cook đã nói về những kỹ năng mà Apple tìm kiếm khi tuyển dụng nhân tài. Ông cho biết mọi người tại Apple đều tin rằng "1+1=3". Điều này không chỉ đơn thuần là con số, mà ý nghĩa sâu xa của câu nói đó là khi làm việc cùng nhau, ý tưởng của bạn kết hợp với ý tưởng của tôi sẽ tạo ra điều tốt hơn là hai ý tưởng riêng lẻ.

Apple không chỉ tuyển dụng dựa trên bằng cấp hay khả năng viết code. Tim Cook cho biết công ty tìm kiếm những nhân viên có khả năng hợp tác, tin tưởng rằng 1+1=3. Ông cũng đánh giá cao sự tò mò, khả năng đặt câu hỏi, sáng tạo và tinh thần đồng đội.

Quá trình tuyển dụng nghiêm ngặt

Theo những nhân viên Apple chia sẻ trên các diễn đàn như Glassdoor và Quora, quá trình tuyển dụng ở Apple rất khắt khe. Một số ứng viên phải trải qua tới 13 cuộc phỏng vấn. Apple cũng rất cẩn thận bảo vệ các sản phẩm chưa ra mắt, thậm chí kiểm tra cả thùng rác và che cửa sổ bằng rèm đen.

Đam mê và lòng yêu nghề là yếu tố quan trọng

Trong một cuộc phỏng vấn khác mang tên "60 Minutes", Tim Cook nói rằng Apple muốn tuyển dụng những nhân viên đam mê, có lý tưởng và không từ chối. Nhân viên Apple phải là những người muốn thay đổi thế giới và không hài lòng với hiện tại. Ông cũng nhấn mạnh rằng Apple muốn tuyển những người có nhiều góc nhìn và quan điểm khác nhau, những người thông minh và muốn làm mọi thứ tốt hơn.

Điều quan trọng là tìm kiếm những người có tư duy sáng tạo và khả năng hợp tác

Tóm lại, để làm việc tại Apple, bạn cần có tư duy sáng tạo, khả năng hợp tác và lòng đam mê. Bạn cũng cần tin rằng 1+1=3, tức là khi làm việc cùng nhau, ý tưởng của bạn kết hợp với ý tưởng của người khác sẽ tạo ra điều tốt hơn. Quá trình tuyển dụng ở Apple rất nghiêm ngặt và công ty đánh giá cao sự tò mò, sáng tạo và tinh thần đồng đội của ứng viên.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Apple tìm kiếm những kỹ năng gì khi tuyển dụng nhân tài?,Quá trình tuyển dụng ở Apple như thế nào?