Tìm kiếm nước trên sao Hỏa dễ dàng hơn với máy bay thám hiểm thông minh

Tìm nước trên sao Hoả dễ dàng hơn nhờ máy bay công nghệ mới
Máy bay thám hiểm MAGGIE của NASA sẽ giúp tìm kiếm nước trên sao Hỏa thông qua việc bay trong bầu khí quyển và thu thập dữ liệu khoa học quan trọng.

Máy bay thám hiểm thông minh MAGGIE đã nhận được sự tài trợ đầu tiên từ NASA để chuẩn bị cho chuyến bay tới sao Hỏa.

Máy bay thám hiểm thông minh MAGGIE đã nhận được sự tài trợ đầu tiên từ NASA để chuẩn bị cho chuyến bay tới sao Hỏa. Được phát triển bởi công ty hàng không vũ trụ Coflow Jet, LLC, MAGGIE sẽ thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm nước trong bầu khí quyển cao của sao Hỏa.

MAGGIE có thiết kế nhỏ gọn nhưng với hiệu suất vận hành cực cao.

MAGGIE có thiết kế nhỏ gọn nhưng với hiệu suất vận hành cực cao. Nó sử dụng năng lượng mặt trời để bay trong bầu khí quyển sao Hỏa và có khả năng cất/hạ cánh thẳng đứng (VTOL) mà không cần đường băng. Công nghệ trượt lệch tiên tiến tên là CoFlow Jet (CFJ) cũng được áp dụng để hỗ trợ hoạt động của MAGGIE.

Với khả năng vận hành ấn tượng, MAGGIE có thể bay xa tới 179 km sau mỗi lần sạc và dự kiến có thể bay được khoảng 16.048 km trong một năm trên sao Hỏa.

Với khả năng vận hành ấn tượng, MAGGIE có thể bay xa tới 179 km sau mỗi lần sạc và dự kiến có thể bay được khoảng 16.048 km trong một năm trên sao Hỏa. Máy bay sẽ bay ở độ cao 1.000 mét phía trên bầu khí quyển hành tinh Đỏ và tập trung vào ba nhiệm vụ khoa học quan trọng: tìm kiếm nước, nghiên cứu nguồn gốc từ trường yếu của sao Hỏa và tìm kiếm tín hiệu khí mê-tan trong miệng núi lửa Gale để khám phá sự sống có thể tồn tại trên sao Hỏa.

Tuy nhiên, MAGGIE vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển và chưa có lịch trình chính xác cho chuyến bay đầu tiên.

Tuy nhiên, MAGGIE vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển và chưa có lịch trình chính xác cho chuyến bay đầu tiên.

Các chuyên gia đánh giá rằng việc NASA giới thiệu sứ mệnh của MAGGIE là một bước tiến táo bạo trong việc khám phá sao Hỏa.

Các chuyên gia đánh giá rằng việc NASA giới thiệu sứ mệnh của MAGGIE là một bước tiến táo bạo trong việc khám phá sao Hỏa. Máy bay thám hiểm này không chỉ có khả năng thu thập dữ liệu về khí quyển toàn bộ sao Hỏa mà còn giúp chúng ta hiểu rõ hơn về địa vật lý, hóa học khí quyển và tiềm năng hỗ trợ sự sống trên hành tinh này. Dữ liệu thu thập được từ MAGGIE sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao kiến thức về sao Hỏa và mở ra một kỷ nguyên mới cho công nghệ vũ trụ hiện đại.

MAGGIE không chỉ là một công cụ quan trọng trong việc tìm kiếm nước trên sao Hỏa, mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc khám phá hành tinh này.

MAGGIE không chỉ là một công cụ quan trọng trong việc tìm kiếm nước trên sao Hỏa, mà còn là một bước tiến quan trọng trong việc khám phá hành tinh này. Với sự phát triển của công nghệ hàng không vũ trụ, chúng ta có thể hy vọng vào một tương lai không xa khi chúng ta sẽ có thể tìm hiểu sâu hơn về sao Hỏa và khám phá những bí ẩn của hành tinh đỏ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Mục tiêu chính của máy bay MAGGIE là gì?,MAGGIE có khả năng bay được trong bầu khí quyển sao Hỏa nhờ công nghệ gì?