Tin đồn Tổng thống Putin dùng người đóng thế: Điện Kremlin lên tiếng

Tin đồn Tổng thống Putin dùng người đóng thế: Điện Kremlin lên tiếng

Điện Kremlin đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Tổng thống Putin đang sử dụng người đóng thế và khẳng định rằng ông ấy đang khỏe mạnh.

Điện Kremlin đã lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Tổng thống Vladimir Putin bị ốm và đang sử dụng người đóng thế khi phải xuất hiện trước công chúng.

Người phát ngôn Điện Kremlin, Dmitry Peskov, đã khẳng định rằng mọi thông tin này hoàn toàn không có căn cứ.

Thông tin này ban đầu được đăng trên một tài khoản Telegram ở Nga, cho rằng ông Putin đã bị đau tim vào tối ngày 22/10.

Tuy nhiên, ông Peskov đã phủ nhận thông tin này và nói rằng "mọi thứ đều ổn với ông ấy, đây hoàn toàn là một điều giả mạo nữa".

Tài khoản Telegram này cũng cho biết rằng người đóng thế của ông Putin đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula Da Silva, trong khi ông Putin "thật" đang được "chăm sóc tích cực tại nhà".

Ngoài ra, tài khoản này cũng cho rằng người đóng thế đang "tạm thời" thay ông Putin xuất hiện trước công chúng.

Ông Peskov đã phản ứng với một câu hỏi về người đóng thế bằng cách cười và nói rằng "đây là trò lừa bịp thông tin vô lý mà một loạt phương tiện truyền thông đã nhắc đến dai dẳng. Điều này không gợi lên điều gì ngoài một nụ cười".

Tổng thống Putin vừa qua đã bước sang tuổi 71 vào ngày 7/10. Ông là một người yêu thích môn võ thuật và vẫn duy trì lịch trình dày đặc với các cuộc họp và sự kiện trước công chúng, nhiều trong số đó được phát sóng trên truyền hình.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2020, Tổng thống Putin đã phủ nhận tin đồn từ lâu rằng ông sử dụng người đóng thế. Ông cho biết mặc dù đã nhận được đề nghị như vậy vì lý do an ninh, nhưng ông không bao giờ thực hiện điều đó.

Dù tin đồn về việc sử dụng người đóng thế của Tổng thống Putin đã xuất hiện từ lâu, Điện Kremlin vẫn kiên quyết bác bỏ mọi thông tin này và khẳng định rằng ông Putin đang khỏe mạnh và tiếp tục hoạt động bình thường.

[question] Điện Kremlin đã phủ nhận thông tin về việc Tổng thống Putin sử dụng người đóng thế dự thay. Nhưng tại sao lại có thông tin này xuất hiện?,Tổng thống Putin đã từng nhận được đề nghị sử dụng người đóng thế. Tại sao ông đã từ chối?