Tin giả về phê duyệt ETF Bitcoin khiến giá Bitcoin biến động mạnh

Tin giả về phê duyệt quỹ ETF Bitcoin của SEC đã khiến giá Bitcoin tăng vọt và sau đó giảm xuống. Chủ tịch SEC cảnh báo về các sản phẩm liên quan đến tiền số.

Tin giả về phê duyệt quỹ ETF Bitcoin khiến giá Bitcoin biến động mạnh

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã xác minh rằng thông tin về việc phê duyệt quỹ giao dịch hoán đổi danh mục (ETF) Bitcoin trên mạng xã hội là không chính xác. Một tài khoản mạng xã hội của SEC đã bị hack và đăng thông tin sai lệch về việc phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin. Phát ngôn viên của SEC cho biết: "Tài khoản @SECGov X/Twitter của SEC đã bị xâm phạm. Dòng tweet trái phép liên quan đến quỹ ETF bitcoin không phải do SEC hoặc nhân viên của cơ quan này thực hiện".

Thông tin sai lệch gây biến động giá Bitcoin

Thông tin sai lệch này đã gây ra sự biến động mạnh trong giá Bitcoin. Sau khi tin giả được đăng tải, giá Bitcoin tăng lên rất nhanh, nhưng sau đó giảm xuống dưới mức 46.000 USD.

Quyết định về việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin

Quyết định về việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin của SEC dự kiến sẽ được đưa ra trong tuần này. Trước đó, nhiều nhà quản lý tài sản đã nộp đơn đăng ký một quỹ ETF Bitcoin. Việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin được hy vọng sẽ thu hút các nhà đầu tư tổ chức tham gia vào thị trường tiền số. Các quỹ theo dõi giá Bitcoin tương lai đã được giao dịch trên các sàn ở Mỹ.

Cảnh báo về các sản phẩm liên quan đến tiền số

Tuy nhiên, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã cảnh báo về các sản phẩm liên quan đến tiền số. Ông Gensler đã sử dụng mạng xã hội để kêu gọi các nhà đầu tư thận trọng khi mua các sản phẩm gắn liền với tiền số. Ông cũng đã từng phản đối mạnh mẽ việc sử dụng tiền số trong nhiệm kỳ của mình.

Sự phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin trong tương lai

Năm ngoái, SEC đã từ chối kháng cáo của công ty quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale về việc chuyển đổi quỹ tín thác Grayscale Bitcoin Trust (CBTC) thành một quỹ ETF Bitcoin giao ngay. Tuy nhiên, sự phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin trong tương lai vẫn còn là một câu hỏi lớn đối với thị trường tiền số.

Biến động giá Bitcoin và tiền số

Trên thực tế, giá Bitcoin và các loại tiền số khác vẫn tiếp tục biến động mạnh dựa trên những tin tức và sự kiện trong thị trường. Các nhà đầu tư cần phải thận trọng và nắm vững thông tin trước khi tham gia vào thị trường tiền số.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tài khoản mạng xã hội của SEC đã bị hack vì lý do gì?,Tại sao giá Bitcoin đã tăng sau thông báo giả về việc phê duyệt quỹ ETF Bitcoin?
1 Lượt thích