Tín hiệu thị trường chứng khoán ngày 23/11: Không cần giảm tỷ trọng cổ phiếu

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11 cho thấy tín hiệu tăng điểm chưa rõ ràng. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục.

Tạm thời chưa cần hạ tỷ trọng cổ phiếu

Theo nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11, các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược giao dịch ngắn hạn và tạm thời không cần giảm tỷ trọng cổ phiếu. Tuy nhiên, cần hạn chế giải ngân mới đối với những cổ phiếu chỉ mới nhen nhóm xuất hiện tín hiệu vượt đỉnh cũ.

Chốt lời một phần quanh vùng 1.120 điểm

Các chuyên gia của CTCK AIS cho biết trên khung đồ thị giờ, chỉ số VN-Index đã hình thành cụm nến Bullish Engulfing và lực cầu cũng có sự cải thiện về cuối phiên. Dự kiến trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục hướng lên vùng kháng cự 1.120 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể chốt lời một phần quanh vùng này và quan sát biến động thị trường để chờ tín hiệu rõ ràng hơn.

Tiếp tục ưu tiên vị thế nắm giữ

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) nhấn mạnh về thanh khoản thị trường, khi khối lượng khớp lệnh tăng mạnh so với hai phiên trước đó, cho thấy xu hướng hồi phục vẫn chiếm ưu thế. Mặc dù tín hiệu tăng điểm của VN-Index chưa rõ ràng khi gặp ngưỡng kháng cự MA200 (1.115-1.116 điểm), nhưng chuyên gia vẫn duy trì quan điểm lạc quan và ưu tiên vị thế nắm giữ. Đồng thời, nhà đầu tư nên tăng dần tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận khi thị trường rung lắc. Dự kiến VN-Index sẽ tích lũy đi ngang quanh mốc MA200 và sẽ nhanh chóng xuất hiện dấu hiệu hồi phục vượt mức kháng cự này.

Tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục

CTCK KB Việt Nam (KBSV) lưu ý rằng việc hình thành mẫu nến rút chân cho thấy bên mua tiếp tục chiếm ưu thế và để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp hồi phục lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.13x. Tuy nhiên, với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, rủi ro đảo chiều sau đó vẫn cần được tính đến. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục, chỉ trải lệnh mở lại từng phần vị thế ngắn hạn quanh các vùng hỗ trợ, gần là quanh 1.065 (+/-10) điểm và sâu hơn là 1.000 (+/- 15) điểm.

Nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao

CTCK Yuanta Việt Nam nhận định rằng xu hướng ngắn hạn của thị trường chứng khoán vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục. Tín hiệu tăng điểm của thị trường chưa rõ ràng, nhưng với sự cải thiện về thanh khoản, chuyên gia tin rằng thị trường sẽ nhanh chóng hồi phục và vượt qua ngưỡng kháng cự hiện tại.

Tóm lại, nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/11 cho thấy tín hiệu tăng điểm chưa rõ ràng. Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao và tránh mua đuổi trong những phiên hồi phục. Quan sát biến động thị trường và chờ tín hiệu rõ ràng hơn để điều chỉnh chiến lược giao dịch.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,113.82 3.36 0.3%
HNX 230.49 0.69 0.3%
UPCOM 86.04 -0.18 -0.21%
[question] Chỉ số VN-Index có thể tiếp tục hướng lên vùng nào?,Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong những phiên nào?