Tín hiệu tích cực cho ông Donald Trump trong cuộc đua tổng thống Mỹ

Ông Donald Trump đang dẫn đầu trong cuộc đua đề cử ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hoà, khiến đối thủ chính là ông Ron DeSantis gặp khó khăn trong việc thu hẹp khoảng cách với ông Trump.

Tín hiệu tích cực đến với ông Donald Trump trong cuộc đua đề cử ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hoà.

Theo thông tin được Reuters đăng tải hôm 13-8, ông Trump đang dẫn đầu trong cuộc đua và khiến đối thủ chính là ông Ron DeSantis gặp khó khăn trong việc thu hẹp khoảng cách với ông Trump.

Hội chợ bang Iowa diễn ra cuối tuần trước đã chứng kiến sự thăng hoa của ông Trump và sự lu mờ của ông DeSantis.

Trong khi ông DeSantis đang lật những miếng thịt heo trước ống kính máy quay, chiếc Boeing 757 chở ông Trump xuất hiện và lập tức được hàng ngàn người xung quanh chào đón. Ông Trump không ngần ngại chỉ trích ông DeSantis và khuyên ông rời khỏi cuộc đua.

Ông Trump tỏ ra tự tin rằng ông có thể áp đảo đối thủ chính trị lâu năm Joe Biden trong cuộc bầu cử vào năm tới nếu giành được đề cử của đảng Cộng hoà.

Ông Trump nói: "Gần 100%". Điều này cho thấy ông tự tin vào khả năng của mình và tin rằng ông có thể đảo ngược tình thế hiện tại.

Người dân cũng cho thấy sự ủng hộ đối với ông Trump. Một người tên George Knuckey, 67 tuổi, cho biết ông thích những gì ông DeSantis đã làm ở bang Florida, nhưng ông muốn ông Trump, một doanh nhân, điều hành đất nước. Ông Knuckey cho rằng ông Trump rất phù hợp khi nhắc đến nền kinh tế của Mỹ và ông sẽ cắt giảm quy mô của chính phủ. Ông Knuckey cũng cho rằng ông DeSantis có thể ra tranh cử lần tới.

Ngay cả những người phản đối ông Trump như chiến lược gia đảng Cộng hoà Sarah Longwell cũng thừa nhận rằng ông DeSantis đang gặp khó khăn trong cuộc đua và có thể không thể đánh bại ông Trump.

Một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos hôm 3-8 cho thấy ông Trump đang dẫn trước ông DeSantis tới 34 điểm phần trăm. Điều này cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ đối với ông Trump trong cử tri đảng Cộng hoà.

Tuy nhiên, không thể khẳng định rằng ông Trump đã chắc chắn giành chiến thắng. Nhà nghiên cứu dư luận của Ipsos, Chris Jackson, cho biết các sự kiện vận động tranh cử sơ bộ hiện nay chỉ là một phần nhỏ trong quá trình và mọi chuyện vẫn có thể thay đổi. Ông cũng nhấn mạnh rằng ông Trump đang đối mặt với nhiều vấn đề pháp lý gia tăng, có thể ảnh hưởng đến tình hình cuộc đua.

Tín hiệu tích cực đối với ông Donald Trump trong cuộc đua đề cử ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hoà đã khiến đối thủ chính là ông Ron DeSantis gặp khó khăn trong việc thu hẹp khoảng cách. Mặc dù ông Trump đang dẫn đầu và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ, nhưng vẫn còn nhiều yếu tố có thể thay đổi tình hình trong tương lai.

[question] Ai đang dẫn đầu trong cuộc đua đề cử ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa theo cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos?,Vì sao ông Trump cho rằng ông có thể áp đảo ông Biden trong cuộc bầu cử năm tới?