Tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán: Khả năng hồi phục và cơ hội mua an toàn

Áp lực bán suy yếu và lực cầu bắt đáy gia tăng đã giúp VN-Index hồi phục và tạo cơ hội hình thành mẫu hình hai đáy nhỏ. Các nhà đầu tư được khuyến nghị ưu tiên giảm vị thế ngắn hạn về mức an toàn.

Báo Đầu tư Chứng khoán đã tổng hợp các nhận định từ một số công ty chứng khoán về thị trường chứng khoán ngày 9/10.

Nhận thấy áp lực bán đã suy yếu và lực cầu bắt đáy gia tăng vào cuối phiên, VN-Index đã có sự hồi phục và để ngỏ cơ hội hình thành mẫu hình hai đáy nhỏ. Điều này gợi mở khả năng VN-Index sẽ quay trở lại vùng kháng cự quanh mức 1.160 (+/-10) điểm.

Chốt lời danh mục cổ phiếu đã mua thăm dò ở ngưỡng hỗ trợ 1.120-1.140 điểm

CTCK Kiến Thiết Việt Nam (CSI) cho biết, các phiên tăng điểm gần đây đi kèm với sự sụt giảm của thanh khoản và thấp hơn mức trung bình 20 phiên, cho thấy các phiên tăng điểm chủ yếu là nhịp hồi kỹ thuật. Phiên cuối tuần trước cũng có diễn biến tương tự, chưa đủ tín hiệu xác nhận sự đảo chiều tăng điểm. Tuy nhiên, mức hồi phục hiện tại có thể đưa VN-Index tiến tới vùng kháng cự 1.145-1.150 điểm trong các phiên tuần sau. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời danh mục cổ phiếu đã mua thăm dò ở ngưỡng hỗ trợ 1.120-1.140 điểm trong tuần trước. Đối với việc mua mới, nhà đầu tư nên chờ VN-Index chỉnh về vùng hỗ trợ 1.081-1.096 điểm để có điểm mua an toàn và ít rủi ro hơn.

Giải ngân tại các phiên điều chỉnh với quan điểm thận trọng

CTCK SHS cho biết, thị trường đang có tín hiệu hình thành đáy để có nhịp phục hồi mới. Nhà đầu tư ngắn hạn có khả năng chịu đựng rủi ro cao có thể tham gia giải ngân tại các phiên điều chỉnh, tuy nhiên, cần có quan điểm thận trọng vì nhịp hồi dự kiến chỉ mang tính kỹ thuật. Trong trung và dài hạn, thị trường vẫn chưa lấy lại được xu hướng tăng giá nhưng sẽ sớm tìm điểm cân bằng mới và tích lũy lại, do đó rủi ro trung và dài hạn không cao. Các nhà đầu tư trung và dài hạn đã có thể giải ngân từ chân sóng theo chiến lược đã đề ra và đã cơ cấu được danh mục hợp lý.

Chỉ số có thể hình thành vùng tích lũy

CTCK Tân Việt (TVSI) nhận định rằng, xu hướng tăng giá ngắn hạn khó có thể tiếp tục ngay với diễn biến tiêu cực như hiện nay. Tuy nhiên, trong các phiên giao dịch sắp tới, chỉ số có thể hình thành vùng tích lũy và hồi phục trở lại.

Tránh mua đuổi và ưu tiên giảm vị thế ngắn hạn về mức an toàn

CTCK KB Việt Nam (KBSV) nhận định rằng, áp lực bán đã suy yếu và lực cầu bắt đáy gia tăng vào cuối phiên ngày cuối tuần trước đã giúp cho VN-Index hồi phục và để ngỏ cơ hội hình thành mẫu hình hai đáy nhỏ. Tuy nhiên, với xu hướng giảm điểm vẫn đang đóng vai trò chủ đạo, chỉ số có thể gặp áp lực rung lắc và quay đầu điều chỉnh sau đó. Do đó, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi và ưu tiên giảm vị thế ngắn hạn về mức an toàn trong trường hợp VN-Index hồi phục sớm lên vùng kháng cự đã đề cập.

VNIndex 1,128.54 0.0 0.0%
HNX 230.45 0.0 0.0%
UPCOM 87.2 0.0 0.0%
[question] Nhà đầu tư đã chốt lời danh mục cổ phiếu ở mức nào trong phiên giao dịch ngày 9/10?,VN-Index có thể hồi phục và tiến tới kháng cự ở mức nào?