Tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Mỹ: Dự báo tăng 25% cho chỉ số S&P 500 trong năm tới

Tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Mỹ: Dự báo tăng 25% cho chỉ số S&P 500 trong năm tới

Chuyên gia của Bank of America dự đoán tiềm năng tăng trưởng lớn cho thị trường chứng khoán Mỹ, với chỉ số S&P 500 có thể tăng hơn 25% trong 12 tháng tới.

Thị trường chứng khoán Mỹ nhận được một tín hiệu tích cực khi chuyên gia của Bank of America, bà Savita Subramanian, đã dự báo rằng chỉ số S&P 500 có thể tăng trưởng hơn 25% trong 12 tháng tới.

Dự đoán này được đưa ra dựa trên một chỉ báo đo lường tâm lý của các nhà phân tích Phố Wall. Theo bà Subramanian, một tín hiệu tích cực là sự bi quan lan rộng trong kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận dài hạn của các nhà phân tích Phố Wall. Thông thường, khi tâm lý bi quan về lợi nhuận doanh nghiệp gia tăng, thị trường chứng khoán thường có cú lội ngược dòng đáng kể.

Định giá cũng được xem là một công cụ dự báo dài hạn hiệu quả.

Tuy nhiên, bà Subramanian cũng nhấn mạnh rằng trực giác cũng có thể dự đoán lợi nhuận trong ngắn hạn. Hiện tại, các nhà phân tích Phố Wall dự đoán tổng tăng trưởng lợi nhuận dài hạn của chỉ số S&P 500 là khoảng 7%, tương đương với tháng 3/2020 và tháng 3/2009 - hai giai đoạn mà cổ phiếu đã tăng mạnh trong những năm tiếp theo.

Trước đó, một năm trước đây, các nhà phân tích dự đoán tăng trưởng lợi nhuận dài hạn của S&P 500 là 11%, và tăng trưởng trong 5 năm là 12%.

Khi các nhà phân tích Phố Wall kỳ vọng lợi nhuận thấp, đây được coi là dấu hiệu dự báo tăng giá cổ phiếu. Ngược lại, kỳ vọng tăng trưởng cao thường là tín hiệu cho sự giảm giá cổ phiếu.

Bà Subramanian cũng đã chia sẻ một ví dụ cụ thể về tín hiệu tích cực trong quá khứ. Vào tháng 11/2021, các kỳ vọng cao đã dự báo cho một đợt giảm giá cổ phiếu. Và chỉ vài tháng sau đó, thị trường chứng khoán đã chìm sâu trong suốt một năm.

Mặc dù các nhà phân tích đang dự đoán tốc độ tăng trưởng lợi nhuận sẽ chậm lại đối với hầu hết các lĩnh vực, bà Subramanian không đồng ý với quan điểm này. Bà lập luận rằng các công ty năng lượng đã có kỷ luật cung ứng mới và các công ty dầu mỏ có thể đối mặt với khả năng giá dầu sụt giảm.

Có nhiều lý do để tin rằng tăng trưởng lợi nhuận có thể vượt xa dự đoán của các nhà phân tích. Tập trung vào đổi mới hiệu suất của các công ty có thể giúp duy trì tăng trưởng và mang lại kết quả tích cực cho thị trường chứng khoán Mỹ.

Nguồn: BI

[question] Tại sao kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận dài hạn của các công ty đang ở mức thấp kỷ lục?,Theo Savita Subramanian, tại sao tăng trưởng lợi nhuận của các công ty năng lượng có thể vượt mọi dự đoán?