Tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã tạm thời tạo đáy ngắn hạn và thoát khỏi xu hướng giảm điểm. Các chỉ số kỹ thuật và tâm lý đều cho thấy sự lạc quan và tiềm năng hồi phục của thị trường.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch tích cực vào ngày 12/10.

VN-Index đã thành công vượt trở lại vùng 1.150 điểm, đồng thời lấy lại vùng nền giá tích lũy trong hai tuần trước đó. Điều này cho thấy thị trường đã tạm thời tạo đáy ngắn hạn và thoát khỏi xu hướng giảm điểm.

CTCK Vietcombank - VCBS cho biết, VN-Index đã hình thành một nến hammer tích cực nhờ lực cầu trong phiên chiều.

Cả hai chỉ báo MACD và RSI cũng đang hướng lên tích cực trở lại. Trên khung đồ thị ngày, VN-Index đang có diễn biến giao dịch nằm xa dưới đường Senkou-Span B và đang có xu hướng quay trở lại để bám sát đường trung bình động MA20. Tuy nhiên, vùng điểm 1.150-1.160 điểm vẫn được đánh giá là vùng kháng cự trong ngắn hạn và áp lực bán có thể gia tăng bất ngờ tại khu vực này.

CTCK SHS nhận định rằng xu hướng hồi phục của thị trường vẫn đang duy trì ổn định sau khi hình thành đáy điều chỉnh.

Hiện tại, VN-Index đang giao dịch tại vùng kháng cự quanh 1.050 điểm và dự kiến sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.170 điểm trong thời gian tới. Ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của chỉ số là quanh vùng 1.135 điểm.

CTCK Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể còn xuất hiện nhịp giảm trong phiên và duy trì đà tăng đến cuối phiên.

VN-Index có thể đối mặt với vùng kháng cự 1.160-1.165 điểm trong những phiên tới. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, nên tình trạng phân hóa có thể sẽ còn xảy ra và thanh khoản vẫn có thể duy trì ở mức thấp. Chỉ khi VN-Index vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.160-1.165 điểm, thanh khoản mới có thể tăng lên.

CTCK Tân Việt - TVSI nhận thấy rằng VN-Index đã kết phiên tăng điểm với một cây nến bullish hammer tích cực.

Tuy nhiên, tín hiệu thanh khoản không cải thiện, cho thấy sự phân hóa rõ nét trên thị trường. Tuy vậy, việc vượt trở lại vùng 1.150 điểm cho thấy thị trường đã lấy lại vùng nền giá tích lũy và tạm thời thoát khỏi xu hướng giảm điểm ngắn hạn.

Tổng kết lại, thị trường chứng khoán Việt Nam đang có tín hiệu tích cực. Các chỉ số kỹ thuật và tâm lý đều cho thấy sự lạc quan và tiềm năng hồi phục của thị trường. Tuy nhiên, vẫn cần theo dõi sát sao các vùng kháng cự và áp lực bán có thể gia tăng. Thị trường đang trong giai đoạn tích lũy, và chỉ khi vượt qua các ngưỡng kháng cự quan trọng, thị trường có thể tiếp tục hồi phục và phát triển.

VNIndex 1,150.81 7.12 0.62%
HNX 237.0 2.83 1.2%
UPCOM 87.72 0.27 0.31%
[question] Vùng điểm nào được xem là vùng kháng cự trong ngắn hạn?,Thị trường đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn hay giai đoạn tăng điểm?