Tín hiệu tích lũy trên thị trường chứng khoán tạo đà hồi phục

Thị trường chứng khoán đang cho thấy dấu hiệu tích lũy, tạo nền tảng cho sự hồi phục sau giai đoạn giảm điểm. Xem chi tiết trong bài viết này.

Tích lũy:

Dấu hiệu tích lũy trên thị trường chứng khoán. Sau giai đoạn giảm điểm trong tháng 9 và 10, thị trường chứng khoán đang cho thấy dấu hiệu tích lũy, tạo nền tảng cho sự hồi phục. Trong phiên giao dịch gần đây, lực cầu dần nhập cuộc và số mã tăng dần chiếm ưu thế, đẩy VN-Index vượt tham chiếu lên trên 1.090 điểm trước khi có những rung lắc nhẹ và nhích thêm đôi chút ở những phút cuối. Tính chung trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã mua ròng 2,3 triệu đơn vị, với giá trị mua ròng tương ứng đạt 48,04 tỷ đồng.

Giá vàng và ngoại tệ:

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng 1,1 triệu đồng/lượng ở chiều mua và tăng 1,2 triệu đồng/lượng ở chiều bán so với cuối ngày hôm qua. Hiện giá vàng đứng ở mức 72,50 – 72,52 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay tăng 24,3 USD lên 2.013,6 USD/ounce.

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) đứng ở mức 103,23 điểm. Tỷ giá trung tâm trong nước được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.930 đồng/USD, giảm 17 đồng so với hôm qua. Tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại chiều nay giao dịch phổ biến ở mức 24.080 – 24.420 đồng/USD.

Thị trường tiền kỹ thuật số và dầu thô:

Đồng Bitcoin đã gần như đi ngang quanh ngưỡng 37.000 USD cho đến cuối ngày. Trên thị trường dầu mỏ, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) tăng 0,95 USD (+1,27%), lên 75,81 USD/thùng. Giá dầu thô tương lai Brent tăng 0,94 USD (+1,18%), lên 80,92 USD/thùng.

Chứng khoán Mỹ và châu Á:

Trong phiên giao dịch thứ Hai, chứng khoán Mỹ giảm nhẹ do nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu chi tiêu tiêu dùng và nhận định về lạm phát từ các nhà hoạch định chính sách của Fed vào cuối tuần. Chứng khoán châu Á cũng có diễn biến khác nhau. Chứng khoán Nhật Bản giảm nhẹ do các nhà đầu tư chốt lời và đồng yên tăng giá. Chứng khoán Trung Quốc tăng do phục hồi chậm chạp của nền kinh tế và chứng khoán Hồng Kông giảm do lo ngại về kết quả kinh doanh yếu kém của các doanh nghiệp.

Nhận định về thị trường chứng khoán:

Thị trường chứng khoán đang cho thấy dấu hiệu tích lũy tích cực, tạo nền tảng cho sự hồi phục sau giai đoạn giảm điểm. Dù không quá mạnh, lực cầu dần nhập cuộc và số mã tăng dần chiếm ưu thế. Điều này đã giúp VN-Index vượt tham chiếu và có những nhích nhẹ ở những phút cuối phiên giao dịch. Nhà đầu tư nước ngoài cũng đã có sự mua ròng, đóng góp vào sự phục hồi của thị trường.

Tuy nhiên, thị trường vẫn còn nhiều yếu tố không chắc chắn. Giá vàng và ngoại tệ vẫn có những biến động, và thị trường tiền kỹ thuật số cũng đang trong giai đoạn dao động. Trên thị trường quốc tế, chứng khoán Mỹ và châu Á cũng có diễn biến khác nhau do các yếu tố kinh tế và chính trị địa phương.

Tuy nhiên, nhìn chung, thị trường chứng khoán đang có dấu hiệu tích lũy tích cực, tạo đà cho sự hồi phục trong thời gian tới. Nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường và đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,095.43 7.37 0.67%
HNX 224.39 0.5 0.22%
UPCOM 84.66 0.16 0.19%
[question] Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có dấu hiệu gì để tạo nền tảng hồi phục?,Giá vàng trên thị trường thế giới đã có diễn biến như thế nào?