Tin tặc công bố đánh cắp gần 200GB dữ liệu nội bộ từ Epic Games

Một nhóm tin tặc đã tuyên bố tấn công vào Epic Games và đánh cắp hơn 200GB dữ liệu nội bộ của công ty.

Tin tặc công bố đánh cắp gần 200GB dữ liệu nội bộ từ Epic Games

Một nhóm tin tặc đã tuyên bố tấn công vào hãng sản xuất trò chơi nổi tiếng Epic Games và đánh cắp hơn 200GB dữ liệu nội bộ của công ty. Nhóm tin tặc tự xưng là Mogilevich đã công bố thông tin về vụ tấn công này trên một trang web đen chuyên về rò rỉ dữ liệu. Theo thông tin từ Cyber Daily, nhóm tin tặc này đã đăng tải chi tiết về vụ tấn công nhằm vào Epic Games, bao gồm cả thông tin về việc đánh cắp dữ liệu từ hãng sản xuất trò chơi nổi tiếng Fortnite.

Ông/Bà Mogilevich cho biết: "Chúng tôi đã âm thầm tiến hành cuộc tấn công vào các máy chủ của Epic Games và đã thành công trong việc đánh cắp hơn 200GB dữ liệu nội bộ của công ty".

Trong số dữ liệu bị đánh cắp có email, mật khẩu, tên đầy đủ, thông tin thanh toán, mã nguồn và nhiều dữ liệu khác. Tổng cộng, lượng dữ liệu này lên đến 189GB.

Ngoài việc công bố thông tin về việc đánh cắp dữ liệu, nhóm tin tặc Mogilevich cũng tuyên bố sẽ bán những dữ liệu này và cung cấp thông tin liên hệ cho những ai muốn mua, bao gồm cả nhân viên của Epic Games.

Nhóm tin tặc này đặt hạn chót cho việc bán dữ liệu là ngày 4.3, tuy nhiên không đưa ra số tiền cụ thể và không tiết lộ kế hoạch xử lý dữ liệu nếu quá thời hạn.

Theo Cyber Daily, Mogilevich là một nhóm tin tặc tương đối mới và Epic Games là mục tiêu thứ tư của nhóm này.

Trước đó, nhóm tin tặc đã tấn công vào Infiniti USA, một công ty con của Nissan. Tuy nhiên, hiện tại nhóm tin tặc Mogilevich chưa công bố bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh việc xâm nhập thành công vào hệ thống của Epic Games.

Sau khi thông tin về vụ tấn công này được công bố, Epic Games đã phản hồi: "Chúng tôi đang tiến hành điều tra nhưng hiện tại chưa có bằng chứng nào cho thấy tuyên bố của nhóm tin tặc là chính xác.

Nhóm tin tặc Mogilevich chưa liên hệ với chúng tôi hoặc cung cấp bất kỳ bằng chứng nào để chứng minh việc tấn công và đánh cắp dữ liệu. Chúng tôi đã liên hệ với nhóm tin tặc Mogilevich để yêu cầu cung cấp bằng chứng, nhưng hiện tại chưa nhận được phản hồi từ phía họ. Thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được chỉ là một bài đăng trên X yêu cầu trả 15.000 USD và bằng chứng để trao lại dữ liệu".

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên một công ty trong ngành công nghiệp game bị tấn công và đánh cắp dữ liệu.

Vào cuối năm 2023, một nhóm tin tặc có tên Rhysida đã tấn công vào studio phát triển trò chơi Insomniac Games của Sony và đánh cắp dữ liệu. Trong trường hợp này, nhóm tin tặc Rhysida đã công khai một phần dữ liệu làm bằng chứng và tiến hành cuộc đấu giá dữ liệu với giá khởi điểm là 50 Bitcoin (khoảng 2 triệu USD).

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Nhóm ransomware Mogilevich đã tuyên bố tấn công và đánh cắp dữ liệu từ công ty nào?,Nhóm tin tặc Rhysida đã đe dọa công bố dữ liệu bị đánh cắp từ công ty nào?