Tin tặc tấn công Insomniac Games, thông tin game Wolverine bị rò rỉ

Tin tặc tấn công Insomniac Games, thông tin game Wolverine bị rò rỉ

Studio Insomniac Games, nhà phát triển của Marvel’s Spider-Man 2, đã bị tin tặc tấn công, dẫn đến việc rò rỉ thông tin về trò chơi Wolverine.

Insomniac Games, nhà phát triển của Marvel’s Spider-Man 2, đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công tin tặc, khiến thông tin về trò chơi Wolverine bị rò rỉ. Công ty Sony đang tiến hành điều tra vụ việc này.

Tin tặc từ nhóm ransomware Rhysida đã công bố một số dữ liệu trực tuyến để chứng minh việc tấn công thành công vào Insomniac Games, một studio thuộc sở hữu của Sony. Trong số dữ liệu được công bố, có một ảnh chụp màn hình từ trò chơi Wolverine sắp ra mắt của Insomniac Games, cùng với hình ảnh về các nhân vật Marvel khác sẽ xuất hiện trong trò chơi này.

Ngoài ra, nhóm tin tặc cũng đã tiết lộ các bản scan hộ chiếu của nhân viên công ty, một tài liệu cá nhân liên quan đến diễn viên lồng tiếng Yuri Lowenthal của nhân vật Spider-Man, các email nội bộ và nhiều tài liệu bí mật khác. Hiện tại, nhóm tin tặc đang đe dọa sẽ công bố những dữ liệu bị đánh cắp trong vòng 7 ngày và đang tổ chức một cuộc đấu giá dữ liệu với mức khởi điểm là 50 Bitcoin (khoảng 2 triệu USD).

Trò chơi Wolverine của Insomniac Games đã được công bố vào tháng 9 năm 2021, cùng với trò chơi Spider-Man 2 mới được phát hành gần đây. Mặc dù diễn ra trong cùng vũ trụ với các trò chơi Spider-Man khác, nhưng Wolverine được quảng cáo là một trò chơi độc lập do Brian Horton và Cameron Christian, những người dẫn dắt sáng tạo của Spider-Man Miles Morales, làm đạo diễn.

Sony Interactive Entertainment đã phát biểu qua tuyên bố gửi tới VGC rằng họ đang xem xét các báo cáo về vụ việc. Công ty cho biết: "Chúng tôi đã biết về các báo cáo rằng Insomniac Games đã trở thành nạn nhân của một cuộc tấn công an ninh mạng. Chúng tôi hiện đang điều tra và tin rằng các bộ phận khác của SIE hoặc Sony không bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công này".

Vụ việc này đặt ra câu hỏi về an ninh mạng trong ngành công nghiệp game. Các nhà phát triển và nhà sản xuất game cần đảm bảo rằng họ có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ thông tin nhạy cảm của công ty và người dùng. Việc tấn công và rò rỉ thông tin nhạy cảm không chỉ gây thiệt hại về danh tiếng mà còn có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư và an ninh của nhân viên và khách hàng.

Các chuyên gia an ninh mạng cũng cần làm việc chặt chẽ với các nhà phát triển game để xây dựng các hệ thống bảo mật mạnh mẽ và đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm được bảo vệ tốt nhất có thể. Việc nâng cao nhận thức về an ninh mạng và đào tạo nhân viên về các biện pháp phòng ngừa tấn công cũng là một yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ ngành công nghiệp game khỏi các cuộc tấn công tin tặc.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Ai là nhà phát triển của trò chơi Wolverine?,Nhóm tin tặc Rhysida đang đe dọa gì sau khi tấn công vào Insomniac Games?