Tình hình thị trường chứng khoán: Áp lực bán tiếp tục gia tăng

Chỉ số VN-Index tiếp tục sụt giảm dưới áp lực bán và lực cầu vẫn chưa đủ mạnh để tham gia thị trường. Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy tình hình khó khăn trong ngắn hạn.

Áp lực bán vẫn tiếp tục gia tăng trên thị trường chứng khoán Việt Nam, khi chỉ số VN-Index tiếp tục sụt giảm dưới đường trung bình đồng MA20.

Thanh khoản cũng giảm mạnh, cho thấy lực cầu vẫn đang khá rụt rè và chưa sẵn sàng tham gia lại thị trường sau những nhịp rung lắc mạnh.

Góc nhìn kỹ thuật từ CTCK Vietcombank - VCBS cho thấy, cả khung đồ thị ngày và giờ đều cho thấy hai chỉ báo MACD và RSI vẫn đang hướng xuống và chưa cho tín hiệu tích cực trở lại.

Điều này cho thấy áp lực bán vẫn có thể gia tăng trong ngắn hạn.

CTCK SHS nhận định rằng, mặc dù VN-Index đã có hai lần vượt lên trên ngưỡng cản ngắn hạn 1.100 điểm trong nhịp hồi phục gần đây, nhưng nỗ lực này vẫn chưa thành công.

Thị trường đang trong giai đoạn hồi phục sau nhịp giảm mạnh, tuy nhiên, những nhịp phục hồi này có thể kết thúc bất kỳ lúc nào.

Trường hợp không thể nhanh chóng lấy lại mốc 1.100 điểm, nhịp hồi phục ngắn hạn có thể kết thúc và hỗ trợ tiếp theo sẽ là vùng đáy cũ quanh mức 1.040 điểm.

CTCK VietCap dự báo rằng, thị trường có thể giảm để VN-Index kiểm định lại hỗ trợ gần nhất tại vùng 1.080-1.085 điểm.

Nếu lực mua yếu, có khả năng VN-Index sẽ hồi phục trong phiên chiều để kiểm định sức mạnh của bên mua.

Tuy nhiên, nếu lực mua không đủ mạnh và VN-Index không thể vượt qua đường MA5 ở mức 1.110 điểm, thì thị trường có thể đi ngang trong vài phiên trước khi tiếp tục giảm.

Tình hình hiện tại cho thấy thị trường chứng khoán vẫn đang gặp khó khăn với áp lực bán tiếp tục gia tăng. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,088.06 -7.55 -0.69%
HNX 223.89 -2.22 -0.99%
UPCOM 84.5 -0.5 -0.59%
[question] Theo báo cáo của CTCK Vietcombank, chỉ số VN-Index đang nằm ở vị trí nào trên đồ thị kỹ thuật?,CTCK SHS dự báo gì về biến động của VN-Index trong ngắn hạn?