"Tình hình thị trường chứng khoán ngày 10/11: Khả năng điều chỉnh ngắn hạn tăng cao"

Thị trường chứng khoán có thể tiếp tục hồi phục nhưng sẽ gặp khó khăn tại mức 1.150 điểm. Khu vực cân bằng mới dự kiến trong khoảng 1.100-1.150 điểm.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/11: Xác suất xuất hiện điều chỉnh ngắn hạn đã gia tăng

Báo Đầu tư Chứng khoán đã trích dẫn báo cáo phân tích kỹ thuật từ một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/11.

CTCK Vietcombank – VCB

Theo góc nhìn kỹ thuật, VN-Index không thể duy trì đà tăng điểm tốt và kết thúc phiên với cây nến dạng Inverted hammer.

Xét về khung đồ thị giờ, cả hai chỉ báo MACD và RSI đã ở mức cao, hình thành đỉnh đầu tiên và bắt đầu suy yếu. Với tình hình hiện tại, VN-Index có thể có những đợt tăng giảm trong phiên, nhưng khả năng điều chỉnh ngắn hạn đã tăng cao.

CTCK SHS

Thị trường đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật tích cực sau những đợt giảm điểm mạnh trước đó. Do đà giảm quá mạnh, nhịp hồi đầu tiên dự kiến sẽ cũng mạnh. Chúng tôi dự đoán thị trường sẽ tiếp tục dao động trong khoảng biên độ hẹp.

Với tình hình hồi phục tích cực, chúng tôi cho rằng khu vực cân bằng mới dự kiến trong khoảng điểm 1.100-1.150.

Xét từ góc nhìn ngắn hạn, đà hồi phục mạnh đã đưa VN-Index trở lại mức 1.100 điểm và thoát khỏi vùng tích lũy trước đó. Tuy nhiên, đà hồi phục này chỉ mang tính chất kỹ thuật do chỉ số đã mất xu hướng tăng. Đồng thời, đà giảm sâu đã làm mất động lực tăng, dù có thể mạnh nhưng không bền.

Thị trường vẫn có thể tiếp tục hồi phục, nhưng sẽ gặp khó khăn tại mức 1.150 điểm. Chúng tôi dự đoán VN-Index sẽ tiếp tục dao động để tạo nền tích lũy trung hạn mới.

CTCK Agriseco

Trên biểu đồ kỹ thuật, VN-Index đã tạo mẫu hình nến búa đảo ngược (Inverted Hammer) với thanh khoản tăng cao. Điều này thường cho thấy thị trường có khả năng đảo chiều và quay trở lại xu hướng giảm.

Tuy nhiên, dòng tiền lớn có thể đang quay trở lại thị trường, khi áp lực bán chốt lời tại vùng kháng cự MA200 đã được hấp thụ hoàn toàn trong phiên tăng điểm hôm nay.

Agriseco Research nhận định rằng xu hướng tăng của thị trường vẫn sẽ tiếp tục. Các đợt tăng giảm sẽ là cơ hội để đầu tư khi dòng tiền trở lại thị trường.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,113.89 0.46 0.04%
HNX 228.22 1.2 0.52%
UPCOM 86.22 0.05 0.06%
[question] Theo báo cáo phân tích kỹ thuật, diễn biến giao dịch ngày 10/11 cho thấy điều gì về xu hướng thị trường chứng khoán?,Các công ty chứng khoán dự báo gì về diễn biến thị trường chứng khoán trong thời gian tới?