Tình hình thị trường chứng khoán ngày 27/10: Trạng thái xấu nhất từ đầu năm

Thị trường chứng khoán đang trải qua trạng thái tiêu cực nhất kể từ đầu năm, với giảm điểm đồng pha trên cả 3 khung thời gian và khó khăn trong việc có nhịp tăng trở lại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 27/10 cho thấy thị trường đang trong trạng thái xấu nhất kể từ đầu năm.

Các chỉ số chứng khoán đã giảm điểm mạnh trên cả 3 khung thời gian, và việc có nhịp tăng trở lại ngay lúc này là rất khó khăn.

CTCK Vietcombank - VCBS cho biết VN-Index đã mở Gap giảm điểm mạnh từ đầu phiên và tín hiệu bán tháo đã xuất hiện.

Xét về khung đồ thị ngày, hai chỉ báo MACD và RSI đều hướng xuống tiêu cực, cho thấy thanh khoản bán chủ động có thể tiếp tục gia tăng mạnh trong ngắn hạn.

Theo lý thuyết sóng Elliott, VN-Index đang nằm trong nhịp sóng đẩy thứ 3 và xác suất chỉ số chung giảm về khu vực 1.040 điểm và xa hơn là 1.010 điểm, tương ứng với mốc 0,786 và 1,0 của thang đo Fibonacci mở rộng.

CTCK SHS cho biết thị trường đã giảm mạnh trong phiên giao dịch hôm nay, khi VN-Index đang hình thành nền tích lũy nhỏ để hồi phục.

Phiên giảm điểm mạnh đã khiến chỉ số đánh mất các ngưỡng hỗ trợ cơ bản tại 1.100 điểm và 1.070 điểm.

Dưới góc nhìn ngắn hạn, việc giảm điểm mạnh cho thấy động lực giảm vẫn còn mạnh và ngưỡng hỗ trợ gần cho VN-Index là vùng 1.015-1.045 điểm.

Với diễn biến giảm mạnh như vậy, thị trường đang trong trạng thái quá bán và có thể hồi phục bất kỳ thời điểm nào, tuy nhiên, mọi nhịp hồi phục đều mang tính kỹ thuật và thường kết thúc bất ngờ khó dự báo.

CTCK Tân Việt - TVSI cho biết chỉ số VN-Index đã kết phiên đóng cửa với mẫu nến dạng marubozu, cho thấy đà giảm rất mạnh đi kèm với tạo gap giảm điểm và thanh khoản gia tăng.

Việc giảm mạnh đã xuyên thủng vùng cân bằng ngắn hạn và tiến sát hỗ trợ dưới trong nền giá tích lũy đầu năm, chính thức chuyển xu hướng trung hạn của thị trường sang giảm điểm.

Tổng kết lại, thị trường chứng khoán đang trong trạng thái xấu nhất kể từ đầu năm.

Giảm điểm đồng pha trên cả 3 khung thời gian cho thấy việc có nhịp tăng trở lại là rất khó khăn.

Trong phiên cuối tuần ngày mai, kỳ vọng chỉ số có thể thu hẹp đà giảm trở lại để có cơ hội hình thành nhịp hồi phục ngắn kiểm tra lại vùng cân bằng cũ trước đó.

VNIndex 1,055.45 -46.21 -4.38%
HNX 214.98 -12.03 -5.59%
UPCOM 82.65 -2.92 -3.53%
[question] Theo báo cáo, thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong trạng thái gì?,Theo lý thuyết sóng Elliott, VN-Index có khả năng giảm về mức nào?