Tình hình thị trường chứng khoán: Xu hướng điều chỉnh ngắn hạn vẫn tiếp tục

Xu hướng điều chỉnh ngắn hạn trên thị trường chứng khoán vẫn chưa có tín hiệu kết thúc, đồng thời, động lực tăng của thị trường hiện ở mức thấp và những nỗ lực hồi phục ngắn hạn mang tính kỹ thuật, kém bền vững.

Thị trường chứng khoán tiếp tục ghi nhận sự điều chỉnh trong phiên giao dịch ngày 6/10.

Xu hướng điều chỉnh ngắn hạn vẫn chưa có tín hiệu kết thúc, đồng thời, động lực tăng của thị trường hiện ở mức thấp và những nỗ lực hồi phục ngắn hạn mang tính kỹ thuật, kém bền vững.

Góc nhìn kỹ thuật từ CTCK Vietcombank - VCBS cho biết, VN-Index đã kết phiên với một cây nến đỏ giảm điểm, xóa bỏ xác suất đảo chiều sau khi hình thành mô hình Piercing Pattern.

Các chỉ báo trên đồ thị ngày và giờ vẫn đang hướng xuống tiêu cực và chưa cho tín hiệu tạo đáy mới, cho thấy áp lực bán vẫn có thể gia tăng trong ngắn hạn.

CTCK SHS cũng nhận định rằng thị trường chứng khoán tiếp tục điều chỉnh sau phiên hồi phục không như kỳ vọng.

Xu hướng điều chỉnh ngắn hạn vẫn chưa có tín hiệu kết thúc, và động lực tăng của thị trường hiện ở mức thấp. Những nỗ lực hồi phục ngắn hạn mang tính kỹ thuật và không bền vững.

Tuy nhiên, từ góc nhìn trung hạn, rủi ro xu hướng tăng điểm kết thúc đang gia tăng khi VN-Index vẫn đang giao dịch dưới vùng 1.135 điểm.

Thị trường có thể sẽ tìm điểm cân bằng mới để tích lũy lại và quá trình này sẽ mất nhiều thời gian, với những nỗ lực hồi phục mang tính kỹ thuật.

CTCK Tân Việt - TVSI nhận định rằng chỉ số VN-Index đã kết phiên với một cây nến giảm điểm mạnh trở lại dạng marubozu, cho thấy tín hiệu bán tiếp tục gia tăng mạnh tại vùng giá cao.

Hiện tại, thị trường chỉ có nguồn cầu tại vùng giá thấp và lực bán tại các vùng giá cao, trong khi hồi phục đang diễn ra mạnh mẽ. Chỉ số tạm thời vẫn duy trì được vùng cân bằng ngắn ở quanh ngưỡng bình quân 200 phiên, đây là vùng hỗ trợ mạnh nhất trong xu hướng tăng giá kéo dài từ đầu năm.

Tuy nhiên, cơ sở để chỉ số xuyên thủng vùng hỗ trợ hiện tại là không cao, khi nhiều nhóm ngành đã rơi vào quá bán và đã có tín hiệu tích cực trở lại từ một vài nhóm ngành giảm điểm trước đó.

Trong các phiên giao dịch cuối tuần, kỳ vọng chỉ số sẽ phục hồi trở lại.

Dự báo cho phiên giao dịch ngày mai, VN-Index có thể sẽ có nhịp giảm để kiểm định lại hỗ trợ của đường MA200 ngày tại 1.100-1.105 điểm.

Nếu lực bán gia tăng mạnh trở lại và VN-Index đóng cửa dưới hỗ trợ này, chỉ số sẽ phát tín hiệu rơi vào khu vực thị trường giá xuống trung hạn, với hỗ trợ tiếp theo tại 1.020-1.060 điểm. Ngược lại, nếu lực bán không mạnh và được hấp thụ bởi lực mua từ hỗ trợ, VN-Index có thể đảo chiều tăng trở lại với kháng cự tại 1.135 điểm và khả quan hơn tại 1.160 điểm.

Tóm lại, thị trường chứng khoán đang tiếp tục điều chỉnh và chưa có tín hiệu kết thúc cho xu hướng điều chỉnh ngắn hạn.

Động lực tăng của thị trường hiện ở mức thấp và những nỗ lực hồi phục ngắn hạn mang tính kỹ thuật, kém bền vững. Các nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường và cân nhắc trước khi ra quyết định đầu tư.

VNIndex 1,113.89 -14.78 -1.33%
HNX 228.01 -2.19 -0.96%
UPCOM 86.79 -0.63 -0.72%
[question] Trong phiên giao dịch ngày 6/10, VN-Index có xu hướng như thế nào?,Những mức hỗ trợ và kháng cự tiếp theo của VN-Index là gì?