Tình hình thị trường tài chính: Chứng khoán tiếp tục giảm sâu

Tình hình thị trường tài chính: Chứng khoán tiếp tục giảm sâu

Chứng khoán chưa thấy đáy

Sau một ngày giao dịch tiếp tục giảm sâu, VN-Index đã mất thêm hơn 15 điểm. Dù có lúc vượt ngưỡng hỗ trợ 1.090 điểm, nhưng thị trường chứng khoán nhanh chóng đảo chiều và đóng cửa dưới ngưỡng này. Nhà đầu tư bất an và lệnh bán ồ ạt đã đẩy VN-Index giảm xuống 1.087,85 điểm. Trên toàn thị trường, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 11.000 tỷ đồng.

Giá vàng, ngoại tệ, dầu thô, bitcoin

Trên thị trường vàng trong nước, giá vàng SJC tại Hà Nội đã tăng trong ngày hôm nay. Hiện tại, giá vàng đứng ở mức 69,90 – 70,62 triệu đồng/lượng. Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng tiếp tục tăng và đạt gần 1.950 USD/ounce. Tỷ giá USD trong nước tăng nhẹ và đạt 24.100 đồng/USD. Đồng Bitcoin cũng đã có nhịp tăng nhẹ và đứng trên 28.500 USD/BTC. Giá dầu thô giảm trên thị trường quốc tế.

Chứng khoán Mỹ và châu Á

Chứng khoán Mỹ đã giảm điểm trong phiên giao dịch hôm qua do áp lực từ lợi suất trái phiếu tăng cao. Lợi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm vượt ngưỡng 4,9%, mức cao nhất kể từ năm 2007. Chứng khoán châu Á cũng ghi nhận sự giảm điểm, với chứng khoán Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đều giảm sâu.

Chứng khoán Trung Quốc giảm xuống mức thấp mới trong năm do lo ngại về tình trạng trả nợ của một nhà phát triển bất động sản lớn. Chứng khoán Hồng Kông cũng giảm do cuộc khủng hoảng bất động sản Trung Quốc và căng thẳng quốc tế. Chứng khoán Hàn Quốc giảm gần 2% sau cảnh báo về áp lực lạm phát.

Rục rịch IPO và lên sàn

Một số doanh nghiệp đang lên kế hoạch IPO hoặc đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán. Tuy nhiên, tình hình thị trường chứng khoán hiện tại khiến việc này gặp nhiều khó khăn.

iPhone 15 không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu bán lẻ

Sự kiện mở bán iPhone 15 của Apple không có tác động tích cực đến giá cổ phiếu của các doanh nghiệp bán lẻ hàng công nghệ.

Nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 11.000 tỷ đồng trong 9 tháng

Trong 9 tháng đầu năm, nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng hơn 11.000 tỷ đồng trên thị trường chứng khoán.

Tóm lại, thị trường tài chính tiếp tục ghi nhận sự giảm sâu của chứng khoán và nhiều yếu tố khác như giá vàng, ngoại tệ, dầu thô và bitcoin. Tình hình IPO và lên sàn cũng đang rục rịch, trong khi iPhone 15 không có tác động tích cực đến giá cổ phiếu bán lẻ. Nhà đầu tư nước ngoài cũng đã bán ròng một số lượng lớn trên thị trường trong 9 tháng qua.

VNIndex 1,087.85 -15.55 -1.43%
HNX 223.45 -3.67 -1.64%
UPCOM 85.0 -0.94 -1.11%
[question] VN-Index giảm bao nhiêu điểm trong phiên giao dịch ngày 19/10?,Chứng khoán châu Á giảm do những yếu tố nào?
2 Lượt thích

Mình đã cảm nhận thấy sự biến động mạnh trong thị trường chứng khoán gần đây. Liệu có những cơ hội đầu tư nào có thể nổi lên trong tình hình này? Bạn nào đã có kế hoạch đầu tư cụ thể để tận dụng tình hình này chưa?

Những diễn biến tiêu cực trên thị trường chứng khoán khiến mình lo lắng. Bạn nào đã nghiên cứu và tìm hiểu về những công ty hoặc ngành nghề nào có triển vọng trong thời điểm này?