Tính năng Automatic Verification trên iPhone: Giải quyết vấn đề xác thực CAPTCHA

Mẹo giúp iPhone tự động bỏ qua xác thực CAPTCHA
Hướng dẫn kích hoạt tính năng Automatic Verification trên iPhone để giảm thiểu việc xác thực CAPTCHA phiền phức khi truy cập các trang web và ứng dụng.

Tính năng Automatic Verification trên iPhone: Giải quyết vấn đề xác thực CAPTCHA

Trên các thiết bị của Apple có một tính năng hữu ích giúp người dùng giảm bớt thao tác xác thực CAPTCHA phiền phức. Mã CAPTCHA đôi lúc gây ra nhiều khó chịu cho người dùng. Nếu bạn cảm thấy CAPTCHA phiền toái, có một cách đơn giản để giảm thiểu số lần xác minh hình ảnh xuất hiện trên iPhone, iPad hoặc máy tính Mac.

Tính năng Automatic Verification của Apple

Theo GadgetHacks, nếu đã đăng nhập Apple ID trên iPhone, iPad và Mac, tất cả các thiết bị đều sẽ nhận được tính năng 'Automatic Verification', cho phép bạn vượt qua CAPTCHA mà không cần thực hiện các yêu cầu. Thậm chí, tính năng này cũng bảo vệ quyền riêng tư bằng cách ẩn các dữ liệu cá nhân và mã định danh mà các thử thách CAPTCHA thông thường có thể nhìn thấy.

Cách hoạt động của tính năng

Khi truy cập một trang web hoặc ứng dụng yêu cầu CAPTCHA, tính năng Automatic Verification sẽ tự động xác minh bạn là người dùng thật bằng cách sử dụng Apple ID. Quá trình này diễn ra nhanh chóng và an toàn, bạn không cần phải thực hiện bất kỳ thao tác nào.

Cách kích hoạt tính năng Automatic Verification

Miễn là thiết bị chạy iOS 16 hoặc iOS 17 trở lên, iPadOS 16.1 hoặc iPadOS 17 trở lên, tính năng này sẽ được bật theo mặc định. Tuy nhiên, nếu tính năng vô tình bị tắt đi theo một cách nào đó, bạn có thể bật lại theo các bước sau:

  1. Mở ứng dụng Settings trên iPhone hoặc iPad.
  2. Chạm vào tên Apple ID của bạn nằm ở đầu giao diện cài đặt.
  3. Nhấn vào Sign-In & Security.
  4. Cuộn xuống phía cuối giao diện và bật tùy chọn 'Automatic Verification'.

Vì sao đôi lúc bạn vẫn thấy yêu cầu xác thực CAPTCHA?

Cần lưu ý là không phải tất cả các ứng dụng, trang web hoặc nhà cung cấp CAPTCHA đều tham gia 'Automatic Verification' của Apple dành cho iOS, iPadOS và macOS. Vì vậy, nếu bạn vẫn thấy chúng khi đã bật tính năng, bạn vẫn cần trả lời thử thách theo cách thủ công.

Với tính năng Automatic Verification trên iPhone, việc xác thực CAPTCHA sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng tính năng này đã được kích hoạt trên thiết bị của mình và tận hưởng trải nghiệm truy cập web mượt mà, không còn phiền toái từ việc xác thực CAPTCHA.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Làm thế nào để kích hoạt tính năng Automatic Verification trên iPhone?,Tính năng Automatic Verification của Apple có hoạt động trên tất cả các trang web và ứng dụng không?