Tomonoura - Ngôi làng cổ 1.400 năm tuổi ngoài khơi Nhật Bản

Ngôi làng 1.400 năm tuổi ngoài khơi Nhật Bản
Khám phá Tomonoura, một ngôi làng cổ xinh đẹp nằm ven biển ở quận Hiroshima, Nhật Bản, với kiến trúc lịch sử từ thời Edo và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Đây là điểm đến yên tĩnh và bình dị, nơi du khách có thể trốn xa sự đông đúc của thành phố.

Tomonoura - Ngôi làng cổ 1.400 năm tuổi ngoài khơi Nhật Bản

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và sự vắng mặt của công nghiệp hóa - hiện đại hóa, Tomonoura là một ngôi làng cổ xinh đẹp nằm ven biển ở quận Hiroshima, Nhật Bản. Với hơn 1.400 năm lịch sử, ngôi làng này đã bảo tồn vô số kiến trúc lịch sử từ thời Edo (1603-1868).

Tomonoura - Một điểm đến yên tĩnh và bình dị

Với dân số khoảng 3.350 người, Tomonoura vẫn là một ngôi làng yên tĩnh, bình dị, một nơi ẩn náu tránh tình trạng quá đông đúc thường xuyên xảy ra ở Tokyo, Kyoto và các điểm đến nổi tiếng khác của Nhật Bản. Du khách có thể dễ dàng đến Tomonoura bằng xe buýt chỉ trong 30 phút từ ga Fukuyama và sau đó đi bộ để khám phá ngôi làng lịch sử nhỏ này.

Cảng chờ thủy triều và cảnh quan đẹp

Tomonoura nằm ở trung tâm ven biển của Công viên Quốc gia Setonaikai, một trong những công viên quốc gia đầu tiên của Nhật Bản. Với khoảng 3.000 hòn đảo và đảo nhỏ, bãi biển, kênh, vịnh, vịnh nhỏ, mũi đất và mỏm đất, khu vực này bao gồm toàn bộ biển Seto và bờ biển dọc theo các đảo chính Honshu, Shikoku và Kyushu.

Tomonoura đã được nhắc đến trong 8 bài thơ tanka cổ nhất của Nhật Bản, viết vào khoảng năm 600 đến 750 CN. Ngôi làng nằm trên một bán đảo nơi dòng chảy từ cả phía đông và phía tây hội tụ, và đã phát triển mạnh mẽ về kinh tế và du lịch.

Bến cảng và những công trình lịch sử

Tomonoura được biết đến với cái tên "cảng chờ thủy triều" vì các con tàu phải chờ thủy triều chuyển hướng và gió thuận lợi mới có thể ra khơi. Thủy triều đã mang đến rất nhiều du khách đến đây, bao gồm thương nhân, chiến binh, cướp biển, nhà văn, nhà cách mạng và thương nhân Hà Lan từ Nagasaki cùng các sứ thần Hàn Quốc.

Ngày nay, du khách đầu tiên của Tomonoura vẫn có thể nhận ra bến cảng hình tròn nhỏ, phía sau đó là những con đường hẹp với những ngôi nhà phố và đền thờ truyền thống. Tomonoura có khoảng 280 tòa nhà từ thời Edo, bao gồm nhiều công trình liên quan đến cảng hơn bất kỳ nơi nào khác ở Nhật Bản.

Lang thang quanh thị trấn cảng

Đi bộ xung quanh thị trấn là cách tốt nhất để cảm nhận không khí của Tomonoura, với cuộc sống làng quê được thể hiện đầy đủ. Du khách có thể thấy mọi người dắt chó đi dạo, những chiếc thuyền đánh cá đến rồi đi và người bán hải sản ở phía sau xe tải. Tomo, như được gọi một cách trìu mến, mang lại cảm giác hoài cổ, thể hiện rõ ở các cửa hàng như Hirai Shoten.

Ota Residence - Ngôi nhà phố hoành tráng nhất của Tomonoura

Ota Residence là ngôi nhà phố hoành tráng nhất của Tomonoura, một khu phức hợp gồm 9 tòa nhà, bao gồm ngôi nhà chính 2 tầng, nhà kho và nhà máy rượu để làm homeishu. Gia đình Nakamura, chủ sở hữu của ngôi nhà, đã tạo ra homeishu vào năm 1659, một loại rượu thuốc sử dụng 16 loại thảo mộc và thực vật. Homeishu đã trở thành món ưa thích của các lãnh chúa phong kiến và thương gia giàu có khi đến thăm.

Tomonoura - Một điểm đến độc đáo

Tomonoura không chỉ là một ngôi làng cổ đẹp mà còn là một điểm đến độc đáo với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp và kiến trúc lịch sử độc đáo. Du khách có thể tham quan các công trình lịch sử, thưởng thức homeishu và tận hưởng không khí yên bình của ngôi làng này. Hãy dành thời gian để khám phá Tomonoura và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà nơi này mang lại.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thị trấn Tomonoura nổi tiếng vì gì?,Làm thế nào để đến được Tomonoura từ ga Fukuyama?