Tổng Giám đốc LVMH bị điều tra vì giao dịch liên quan đến tài phiệt Nga

Tổng Giám đốc LVMH bị điều tra vì giao dịch liên quan đến tài phiệt Nga

Tổng Giám đốc LVMH bị điều tra vì giao dịch liên quan đến tài phiệt Nga

Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn LVMH, Bernard Arnault, đang gặp rắc rối pháp lý khi Văn phòng công tố Paris đang tiến hành cuộc điều tra về những giao dịch tài chính liên quan đến nhà tài phiệt Nga Nikolai Sarkisov.

Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn LVMH, Bernard Arnault, đang gặp rắc rối pháp lý khi Văn phòng công tố Paris đang tiến hành cuộc điều tra về những giao dịch tài chính liên quan đến nhà tài phiệt Nga Nikolai Sarkisov. Cuộc điều tra này đã được tiến hành từ năm 2022 và có khả năng liên quan đến hành vi rửa tiền.

Giao dịch được Tracfin - cơ quan tình báo tài chính của Pháp - phát hiện là việc tài phiệt Nikolai Sarkisov mua bất động sản tại một khu nghỉ dưỡng ở dãy Alpine với sự hỗ trợ vay từ Bernard Arnault.

Tuy nhiên, Văn phòng công tố Paris từ chối tiết lộ thêm thông tin về cuộc điều tra đang diễn ra và cho biết cuộc điều tra sơ bộ chưa có bằng chứng về hành vi sai trái.

Bernard Arnault là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới và là người sáng lập cũng như chủ tịch và CEO của tập đoàn LVMH - tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới.

Ông đã từng đối mặt với vụ kiện các nhà điều tra thuế của Pháp khi triển khai cuộc đột kích vào trụ sở của LVMH vào năm 2019. Tuy nhiên, vụ kiện này đã kết thúc với thất bại cho các nhà điều tra thuế.

Nikolai Sarkisov là một lãnh đạo cấp cao tại công ty bảo hiểm RESO-Garantia của anh trai ông - Sergey Sarkisov.

Ông Igor Ivanov, Phó Giám đốc điều hành của công ty này, đã phủ nhận việc công ty và Nikolai Sarkisov tham gia vào giao dịch và cho biết ông Sarkisov chưa bao giờ gặp Bernard Arnault.

Theo ông Ivanov, giao dịch được quản lý bởi một đơn vị đầu tư nhỏ chuyên đầu tư vào bất động sản châu Âu. Các hoạt động bao gồm việc mua lại các căn hộ trong tòa nhà cũ ở Courchevel từ nhiều chủ sở hữu tư nhân khác nhau, với mục đích sau này sẽ bán chúng cho một hãng bất động sản sau khi toàn bộ tòa nhà được mua hết. Ông Ivanov cũng khẳng định rằng tất cả các giao dịch đều được thực hiện bởi các công ty Pháp, thông qua công chứng viên và luật sư của Pháp.

Hiện tại, cả công ty RESO-Garantia và Nikolai Sarkisov chưa nhận được bất kỳ yêu cầu cung cấp tài liệu nào từ chính quyền Pháp. Tuy nhiên, cuộc điều tra đang diễn ra và cần thời gian để có kết quả cuối cùng.

Trường hợp này đang thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là trong ngành công nghiệp hàng hiệu và tài chính. Việc điều tra về các giao dịch tài chính liên quan đến các tỷ phú và nhà tài phiệt có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến danh tiếng và tài sản của họ. Chúng ta sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của vụ việc này và cập nhật thông tin mới nhất cho độc giả.

[question] Bernard Arnault là tỷ phú giàu nhất nhì thế giới, ông đang bị điều tra vì lý do gì?,Tại sao văn phòng công tố Paris từ chối tiết lộ chi tiết về cuộc điều tra?