Tổng giám đốc VinFast chia sẻ về đà tăng 68% của cổ phiếu VFS tại Mỹ

Cổ phiếu VFS của VinFast đã bật tăng 68% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn chứng khoán Nasdaq. Tổng giám đốc VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy, chia sẻ về sự ngỡ ngàng và niềm vui của mình.

Cổ phiếu VFS tăng 68% trên sàn chứng khoán Nasdaq

Cổ phiếu VFS của VinFast đã tạo ra sự ngạc nhiên khi tăng 68% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn chứng khoán Nasdaq tại Mỹ vào ngày 15/8. Sự tăng giá này đã gây ấn tượng mạnh cho giới đầu tư và cộng đồng tài chính.

Tổng giám đốc VinFast chia sẻ suy nghĩ về đà tăng

Tổng giám đốc toàn cầu của VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy, đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về đà tăng này. Trước khi cổ phiếu VFS niêm yết, bà Thủy đã có cuộc trao đổi với các nhà đầu tư tại Mỹ để đánh giá tình hình. Một số nhà đầu tư đã dự đoán rằng cổ phiếu VFS có thể giảm 10% trong ngày niêm yết đầu tiên. Vì vậy, bà cảm thấy lo lắng và hồi hộp trong phiên giao dịch. Tuy nhiên, bà đã rất vui mừng và bất ngờ khi chứng kiến giá cổ phiếu VFS liên tục tăng và đóng cửa phiên đạt thị giá 37,06 USD/cổ phiếu, tăng 68% so với giá khởi điểm. Bà cảm thấy rất cảm động khi nhận thấy sự ủng hộ của thị trường và sự háo hức của mọi người đối với niêm yết của VinFast.

Nguyên nhân đưa đến đà tăng mạnh của cổ phiếu VFS

Bà Thủy cho biết có hai nguyên nhân chính đã mang lại động lực cho đà tăng mạnh của cổ phiếu VFS. Thứ nhất, thị trường đã nhận ra giá trị của VinFast. Đây là lần đầu tiên VinFast ra thị trường quốc tế, và nhà đầu tư đã thấy được tiềm năng của VinFast và những thành tựu mà công ty đã đạt được trong ngành ô tô. Thứ hai, lượng cổ phiếu lưu hành hiện tại không nhiều, chỉ khoảng 4,5 triệu cổ phiếu, trong khi lượng giao dịch lên tới 6,7 triệu cổ phiếu. Sự chênh lệch này đã thúc đẩy giá cổ phiếu tăng lên.

VinFast niêm yết thành công trên thị trường chứng khoán Mỹ

Bà Thủy cho biết: "VinFast niêm yết thành công trên thị trường chứng khoán Mỹ và có thị giá bật tăng mạnh đã chứng minh VinFast có giá trị nhất định, thị trường cũng đánh giá cao VinFast". Việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ đã giúp VinFast tiếp cận được nguồn vốn dồi dào và tiếp tục phát triển ngành công nghiệp ô tô. Bà Thủy cũng nhấn mạnh rằng việc niêm yết thành công trên sàn Nasdaq là một bước đầu quan trọng trong hành trình vươn ra toàn cầu của VinFast.

Lãnh đạo VinFast gặp gỡ ngân hàng và nhà đầu tư

Sau buổi niêm yết, lãnh đạo VinFast đã gặp gỡ các ngân hàng và nhà đầu tư tại Mỹ để trao đổi về chiến lược phát triển của công ty. Bà Thủy cho biết rằng việc niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng minh sự cạnh tranh của VinFast và tạo ra cơ hội huy động vốn trong tương lai.

VinFast cạnh tranh trên thị trường Mỹ

Với lợi thế cạnh tranh của mình, bà Thủy tin rằng VinFast có thể cạnh tranh với những sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt trên thị trường Mỹ. Bà cũng nhấn mạnh rằng thị trường Mỹ có tiềm năng lớn do nhu cầu chuyển từ xe xăng sang xe điện đang tăng cao. VinFast sẽ tiếp tục nỗ lực để đưa sản phẩm của mình vào thị trường châu Âu, ASEAN và Trung Đông.

VinFast phát triển toàn cầu

VinFast đã chứng minh mình là một công ty toàn cầu và sẽ tiếp tục phát triển trong hành trình vươn ra toàn cầu của mình.

VNIndex 1,243.26 9.21 0.74%
HNX 252.56 1.11 0.44%
UPCOM 93.67 0.19 0.2%
[question] Tại sao giá cổ phiếu VinFast tăng 68% sau khi niêm yết trên thị trường chứng khoán Mỹ?,VinFast có kế hoạch mở rộng vào thị trường nào sau thành công tại Mỹ?