Tổng thống Biden thắng lớn trong cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên

Tổng thống Mỹ Joe Biden dễ dàng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở bang Nam Carolina, tạo đà cho chiến dịch tranh cử năm 2024.

Tổng thống Biden thắng lớn trong cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã giành chiến thắng với số phiếu áp đảo trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ ở bang Nam Carolina vào ngày 3/2. Ông vượt qua hai ứng cử viên khác là Marianne Williamson và Dean Phillips để đạt được vị trí đầu tiên.

Cuộc bầu cử ở bang Nam Carolina

Cuộc bầu cử ở bang Nam Carolina được coi là cuộc bầu cử sơ bộ chính thức đầu tiên của đảng Dân chủ trong năm 2024. Chiến thắng tại bang này sẽ giúp Tổng thống Biden tạo đà trong chiến dịch vận động cử tri và nắm giữ suất đề cử của đảng Dân chủ, nhằm hướng tới ngày bầu cử vào tháng 11 năm nay.

Đảng Dân chủ đã chọn bang Nam Carolina để tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên vì thành phần dân số ở đây đa dạng về sắc tộc hơn so với các bang truyền thống như Iowa và New Hampshire. Hai bang này thường tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên và có dân số chủ yếu là người da trắng.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Biden

Cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Nam Carolina là cơ hội để chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Biden thử nghiệm các chiến lược và thông điệp có thể thuyết phục được cử tri da màu tham gia bỏ phiếu trong ngày bầu cử vào đầu tháng 11. Sau Nam Carolina, cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo của đảng Dân chủ sẽ diễn ra tại bang Nevada vào ngày 6/2. Trong khi đó, cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo của đảng Cộng hòa tại bang Nam Carolina sẽ diễn ra vào ngày 24/2.

Trong buổi phát biểu tại lễ khai mạc văn phòng chiến dịch tranh cử Tổng thống, Tổng thống Biden cho biết: "Chiến thắng ở bang Nam Carolina là một bước quan trọng trong hành trình của chúng ta. Chúng ta sẽ tiếp tục cùng nhau xây dựng một nước Mỹ công bằng, đoàn kết và phục hồi sau đại dịch".

Tổng thống Biden tạo đà tích cực cho chiến dịch tranh cử

Với chiến thắng này, Tổng thống Biden đã khẳng định sự ủng hộ của cử tri đảng Dân chủ và tạo đà tích cực cho chiến dịch tranh cử của mình. Ông đang tập trung vào việc thu hút sự ủng hộ từ các tầng lớp và sắc tộc khác nhau trong nước, nhằm đoàn kết và thúc đẩy sự phục hồi sau đại dịch COVID-19.

Cuộc bầu cử sơ bộ ở bang Nam Carolina đã khép lại với chiến thắng rực rỡ của Tổng thống Biden. Các cử tri và người ủng hộ của ông đang rất kỳ vọng vào tương lai và hy vọng rằng ông sẽ tiếp tục đem lại những thay đổi tích cực cho nước Mỹ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Đâu là bang tổ chức cuộc bầu cử sơ bộ đầu tiên của đảng Dân chủ trong năm 2024?,Cuộc bầu cử sơ bộ tiếp theo của đảng Cộng hòa tại bang Nam Carolina sẽ diễn ra vào ngày nào?