Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden khởi đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden khởi đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden khởi đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Hà Nội để bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quan hệ hai nước.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Hà Nội vào chiều ngày 10/9/2023, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam theo lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. Đây là chuyến thăm quan trọng nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước.

Chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ phía nhân dân Việt Nam.

Tại sân bay quốc tế Nội Bài, thiếu nữ Thủ đô đã tặng hoa và chào mừng Tổng thống Hoa Kỳ. Đại sứ Marc E. Knapper và đại diện của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cũng đã có mặt để chào đón Tổng thống và đoàn đại biểu cấp cao Hoa Kỳ.

Trong đoàn tham quan cấp Nhà nước của Tổng thống Joe Biden có Ngoại trưởng Antony Blinken, Cố vấn An ninh quốc gia Jake Sullivan, Đặc phái viên về Khí hậu của Tổng thống John Kerry và nhiều thành viên quan trọng khác.

Chuyến thăm này được coi là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ song phương giữa Mỹ và Việt Nam.

Quan hệ giữa hai nước đã có những thành tựu đáng kể trong gần ba thập kỷ qua, đặc biệt là việc thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện từ năm 2013.

Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Joe Biden sẽ tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ này, đồng thời đặt nền móng cho hợp tác bền vững và phát triển chung trong tương lai.

Việt Nam và Hoa Kỳ đều có lợi ích chung trong việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững trong khu vực và trên thế giới. Hai nước đã hợp tác chặt chẽ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh tế, an ninh, khoa học công nghệ và văn hóa. Chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden sẽ tạo cơ hội để thúc đẩy và mở rộng các lĩnh vực hợp tác này.

Trên thực tế, chuyến thăm này không chỉ là một dấu mốc quan trọng trong quan hệ hai nước, mà còn là một tín hiệu tích cực cho khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Việt Nam đang trở thành một đối tác quan trọng của Mỹ trong việc đảm bảo an ninh và ổn định khu vực.

Trong bối cảnh căng thẳng về biển Đông và những thách thức an ninh khác, việc Mỹ và Việt Nam tăng cường hợp tác và gắn kết với nhau là rất quan trọng. Chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden sẽ đưa quan hệ hai nước lên một tầm cao mới và định hình tương lai hợp tác chặt chẽ hơn nữa.

Trên thực tế, chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Joe Biden tới Việt Nam là một bước quan trọng trong quan hệ hai nước và đánh dấu một giai đoạn mới trong quan hệ đối tác toàn diện giữa Mỹ và Việt Nam. Hai nước sẽ tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ này, đồng thời đóng góp vào hòa bình, ổn định và phát triển bền vững trong khu vực và trên thế giới.

[question] Ai đã mời Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đến Việt Nam?,Đoàn đại biểu cấp cao Hoa Kỳ đi cùng Tổng thống gồm những ai?