Tổng thống Nga Putin đồng ý phỏng vấn nhà báo Mỹ: Lý do và phản ứng

Điện Kremlin nói về lý do Tổng thống Nga đồng ý trả lời phỏng vấn nhà báo nổi tiếng Mỹ
Tổng thống Nga Putin đồng ý phỏng vấn nhà báo Mỹ: Lý do và phản ứng

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý trả lời phỏng vấn nhà báo nổi tiếng Mỹ Tucker Carlson

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý trả lời phỏng vấn nhà báo nổi tiếng Mỹ Tucker Carlson, và điều này đã gây ra sự chú ý lớn trong cộng đồng quốc tế. Cuộc phỏng vấn này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người vì cách tiếp cận của Carlson khác với cách đưa tin một chiều của nhiều tờ báo truyền thống phương Tây.

Lý do Tổng thống Putin đồng ý phỏng vấn Carlson

Lý do Tổng thống Putin đồng ý phỏng vấn Carlson là do quan điểm của ông trái ngược với phần lớn các hãng tin phương Tây. Ông Dmitry Peskov, người phát ngôn Điện Kremlin, cho biết các phương tiện truyền thông phương Tây thậm chí không cố gắng tỏ ra khách quan khi đưa tin về Nga. Ông nói: "Đây đều là những hãng tin có quan điểm đặc biệt phiến diện. Tất nhiên, chúng tôi không muốn giao tiếp với những hãng tin như vậy. Việc đó không có ý nghĩa gì và cũng khó mang lại lợi ích".

Carlson cũng đã bày tỏ mong muốn được phỏng vấn Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, vì ông cho rằng các cuộc phỏng vấn trước đây của Zelensky với truyền thông Mỹ đều mang tính chất tuyên truyền chứ không phải báo chí. Ông nói: "Các hãng tin Mỹ đã nói chuyện với nhiều người đến từ Ukraine và họ đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn với Tổng thống Ukraine Zelensky. Bản thân chúng tôi đã đề nghị được phỏng vấn ông Zelensky. Chúng tôi hy vọng ông ấy chấp nhận".

Cuộc phỏng vấn của Tổng thống Putin với Carlson

Cuộc phỏng vấn của Tổng thống Putin với Carlson đã được phát sóng vào ngày 8/2. Carlson đã tự thanh toán cho chuyến đi đến Nga và tuyên bố rằng cuộc phỏng vấn đã được quay trực tiếp vào băng, không chỉnh sửa. Cuộc phỏng vấn này đã thu hút hơn 60 triệu lượt xem.

Tuy nhiên, việc Tổng thống Putin đồng ý phỏng vấn Carlson đã gây ra nhiều phản ứng và tranh cãi. Một số phóng viên phương Tây đã phàn nàn vì họ từng cố gắng tìm cách phỏng vấn ông Putin nhưng không thành công. Steve Rosenberg, phóng viên của BBC, viết trên Twitter rằng ông đã đưa ra "một số yêu cầu với Điện Kremlin trong 18 tháng qua", nhưng tất cả các yêu cầu đều bị từ chối. Christiane Amanpour, người dẫn chương trình của CNN, cũng nói rằng bà đã "cố tìm cách phỏng vấn Tổng thống Putin hàng ngày trong nhiều năm".

Cuộc phỏng vấn gần đây nhất của Tổng thống Putin với một nhà báo phương Tây

Cuộc phỏng vấn gần đây nhất của Tổng thống Putin với một nhà báo phương Tây là vào tháng 10/2021, khi ông nói chuyện với Hadley Gamble - người dẫn chương trình của kênh truyền hình Mỹ CNBC. Từ đó đến nay, ông đã không trả lời phỏng vấn báo chí phương Tây trong hơn hai năm.

Kết luận

Cuộc phỏng vấn Tổng thống Putin với nhà báo Mỹ Tucker Carlson đã tạo ra sự chú ý lớn và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc giao tiếp truyền thông giữa Nga và phương Tây. Sự khác biệt trong cách tiếp cận đưa tin của Carlson đã thu hút sự quan tâm của nhiều người và mở ra cơ hội để người dân hiểu rõ hơn về quan điểm và kế hoạch tương lai của Tổng thống Putin.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Điện Kremlin không muốn trao đổi trực tiếp với các phương tiện truyền thông phương Tây?,Ai là người đã tổ chức cuộc phỏng vấn giữa Tổng thống Nga và nhà báo Mỹ Tucker Carlson?
1 Lượt thích