Tổng thống Nga và Chủ tịch Triều Tiên trao nhau món quà đặc biệt

Tổng thống Nga và Chủ tịch Triều Tiên trao nhau món quà đặc biệt

Tổng thống Nga và Chủ tịch Triều Tiên trao nhau món quà đặc biệt

Trong cuộc gặp gỡ tại trung tâm vũ trụ Vostochny vào ngày 13/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã trao nhau những món quà đặc biệt, theo thông tin được tiết lộ bởi Điện Kremlin.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin - Dmitry Peskov, Tổng thống Putin đã tặng Chủ tịch Kim Jong-un một chiếc găng tay từ bộ đồ phi hành gia đã được sử dụng để bay vào vũ trụ nhiều lần và một khẩu súng trường sản xuất trong nước có chất lượng cao nhất. Ông Peskov cho biết: "Tổng thống Putin đã tặng Chủ tịch Kim Jong-un một chiếc găng tay từ bộ đồ phi hành gia từng được sử dụng để bay vào vũ trụ vài lần và một khẩu súng trường sản xuất trong nước có chất lượng cao nhất".

Ông Peskov cũng tiết lộ rằng ông Kim đã tặng ông Putin "một khẩu súng trường do thợ thủ công Triều Tiên chế tạo". Tuy nhiên, ông không đưa ra thông tin cụ thể về những món quà khác. Ông nhấn mạnh rằng Điện Kremlin hiếm khi tiết lộ về những món quà giữa các lãnh đạo cấp cao.

Đây không phải lần đầu tiên hai nhà lãnh đạo trao đổi quà tặng. Trong chuyến thăm Nga của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un vào năm 2019, ông Kim đã tặng Putin một thanh kiếm Triều Tiên đại diện cho sức mạnh và tâm hồn của nhân dân Triều Tiên. Trong khi đó, ông Putin đã tặng ông Kim một thanh kiếm Cossack và một bộ ly uống trà được sử dụng trên tàu hoả.

Cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim Jong-un tại trung tâm vũ trụ Vostochny không chỉ tập trung vào hợp tác kinh tế mà còn thảo luận về các vấn đề nhân đạo, tình hình trong khu vực và các chủ đề khác. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc củng cố quan hệ giữa Nga và Triều Tiên.

Hãng thông tấn KCNA cũng cho biết Chủ tịch Kim Jong-un đã mời Tổng thống Putin tới thăm Triều Tiên và ông Putin đã chấp nhận lời mời này. Điều này chứng tỏ sự gắn kết và sẵn lòng hợp tác giữa hai nước.

Trong tổng thể, cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống Nga và Chủ tịch Triều Tiên đã tạo ra những món quà đặc biệt trao đổi giữa hai nhà lãnh đạo. Điều này thể hiện sự thân thiết và sẵn lòng hợp tác giữa hai quốc gia và đóng góp vào việc củng cố quan hệ hai bên.

[question] Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tặng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un những món quà gì?,Đây là lần gặp gỡ thứ mấy giữa hai nhà lãnh đạo?