Tổng thống Putin bác bỏ tin đồn Nga tấn công NATO và cảnh báo về việc viện trợ máy bay F-16 cho Ukraine

Tổng thống Putin: 'Tin đồn Nga sẽ tấn công NATO là vô nghĩa'
Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Mátxcơva không muốn đối đầu với các đồng minh của Mỹ ở Đông Âu và cảnh báo về việc viện trợ máy bay F-16 cho Ukraine.

Tổng thống Putin bác bỏ tin đồn Nga tấn công NATO

Trong chuyến thăm Căn cứ Không quân Torzhok ở Vùng Tver, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng bác bỏ tin đồn về việc Nga sẽ tấn công NATO sau cuộc xung đột ở Ukraine. Ông Putin cho biết những cáo buộc này là hoàn toàn vô nghĩa và không có căn cứ. Ông lưu ý đến sự chênh lệch về chi tiêu quốc phòng giữa Nga và NATO, và khẳng định rằng các đồng minh của Mỹ ở Đông Âu không có lý do gì để lo sợ.

NATO mở rộng về phía biên giới Nga

Ông Putin cũng nhấn mạnh rằng NATO đã và đang mở rộng về phía biên giới Nga, chứ không phải ngược lại. Ông cho biết Nga chỉ đơn thuần là bảo vệ người dân trên lãnh thổ lịch sử của mình. Ông nhấn mạnh rằng NATO đã tiến đến gần biên giới Nga và đã đến thẳng biên giới của Nga, trong khi Nga không có kế hoạch vượt đại dương đến biên giới Mỹ. Ông bác bỏ những lời đồn đại về việc Nga có thể tấn công Ba Lan, Cộng hòa Séc hoặc các nước vùng Baltic, và cho rằng đó chỉ là lời tuyên truyền của các chính phủ nhằm hù dọa người dân và tăng chi tiêu quốc phòng.

Cảnh báo về việc viện trợ máy bay F-16 cho Ukraine

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin cũng cảnh báo về việc viện trợ máy bay F-16 cho Ukraine. Ông cho biết nếu các máy bay chiến đấu này được chuyển giao cho Ukraine, Nga sẽ loại bỏ chúng giống như những thiết bị khác của phương Tây. Một số thành viên NATO đã hứa tặng máy bay F-16 cho Ukraine và huấn luyện phi công Ukraine lái chúng, nhưng cho đến nay vẫn chưa có đợt chuyển giao nào được thực hiện. Nga đã nhiều lần cảnh báo rằng việc triển khai các máy bay có khả năng hạt nhân sẽ là sự leo thang không thể chấp nhận được trong cuộc xung đột Ukraine.

Tôn trọng văn hoá của các quốc gia

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Putin cũng đề cập đến việc tôn trọng văn hoá của các quốc gia. Ông cho biết Nga không có ý định bài trừ văn hóa của bất kỳ quốc gia nào và hiểu sự khác biệt giữa người dân và giới tinh hoa của các quốc gia. Ông nhấn mạnh rằng văn hoá Nga là một phần di sản của thế giới và Nga tự hào về điều này. Ông bác bỏ những lời đồn đại về việc Nga cố gắng bài trừ nghệ sĩ và buổi biểu diễn văn hóa nước ngoài, và cho rằng việc tìm cách xoá bỏ nền văn hoá của một quốc gia có 190 triệu dân là "không khôn ngoan".

Tổng kết

Tổng thống Putin đã lên tiếng bác bỏ tin đồn về việc Nga tấn công NATO và cảnh báo về việc viện trợ máy bay F-16 cho Ukraine. Ông nhấn mạnh rằng những cáo buộc này là vô nghĩa và không có căn cứ. Ông cũng đề cao tôn trọng văn hoá của các quốc gia và cho rằng văn hoá Nga là một phần di sản của thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tổng thống Putin đã tuyên bố gì về tin đồn về việc Nga tấn công NATO?,Ông Putin cảnh báo điều gì về việc chuyển giao máy bay F-16 cho Ukraine?