Tổng thống Putin lên án tiêu chuẩn kép của phương Tây

Tổng thống Putin chỉ trích tiêu chuẩn kép của phương Tây
Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích tiêu chuẩn kép của phương Tây trong các cuộc xung đột toàn cầu và đặt câu hỏi về sự bảo vệ lợi ích của các quốc gia khác.

Tổng thống Putin lên án tiêu chuẩn kép của phương Tây

Trong một cuộc gặp với người tham gia Ngày hội Thanh niên Thế giới, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ trích tiêu chuẩn kép của phương Tây liên quan đến các cuộc xung đột trên khắp thế giới. Ông nhắc lại việc Mỹ đã hành động ở Iraq, Syria và Nam Tư cũ mà không có sự chấp thuận của Hội đồng Bảo an LHQ.

"Nếu họ được phép, tại sao các quốc gia khác không được phép bảo vệ lợi ích sống còn của họ theo cách tương tự?" – ông Putin đặt câu hỏi.

Đề cập đến số lượng lớn các điểm nóng trên thế giới

Tổng thống Nga nói rằng bất kỳ cuộc chiến tranh và hành động thù địch nào cũng đều là một thảm kịch. Ông cũng nhấn mạnh rằng Donbass đã quay sang Nga để tìm sự giúp đỡ và mong đợi điều đó.

"Tại sao Nga không thể đứng lên bảo vệ người dân của mình? Hơn nữa, không phải ở nơi nào đó cách xa biên giới quốc gia hàng nghìn km mà ngay bên cạnh, ngay trước mũi chúng ta và khi họ đang mong chúng ta giúp đỡ”, ông Putin nói.

Ngoài ra, ông cũng cho rằng cuộc tấn công bằng pháo kích của lực lượng vũ trang Ukraine vào dân thường ở Belgorod là tội ác chiến tranh. Ông tuyên bố rằng Nga sẽ không bao giờ để thủ phạm trốn thoát.

"Việc pháo kích vào các vật thể dân sự, tấn công bằng nhiều bệ phóng tên lửa vào các quảng trường và dân thường chắc chắn là một tội ác chiến tranh. Chúng tôi sẽ xử lý vụ việc này và sẽ không bỏ qua kẻ đã gây ra nó", Tổng thống Putin nói.

Ông cảm ơn những người dân sống ở vùng Belgorod cũng như các tình nguyện viên "đang đóng góp đáng kể cho sự nghiệp chung" vì lòng dũng cảm, tinh thần sẵn sàng chiến đấu và thái độ yêu nước trước tình hình hiện tại.

Theo TASS

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ông Putin đã đặt câu hỏi gì liên quan đến hành động của Mỹ ở các quốc gia khác?,Ông Putin đã phê phán điều gì về cuộc tấn công của Ukraine ở Belgorod?