Tổng Thư ký LHQ bị sốc vì phát biểu bị hiểu lầm

Tổng Thư ký LHQ bị sốc vì phát biểu bị hiểu lầm

Tổng Thư ký LHQ bị sốc vì phát biểu bị hiểu lầm

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres đã gây sốc khi phát biểu tại Hội đồng Bảo an LHQ ở New York ngày 24/10.

Ông đã nói về những hành vi vi phạm luật pháp quốc tế tại Dải Gaza và nhấn mạnh rằng cuộc tấn công của Hamas vào Israel không phải là sự việc bất ngờ.

Phát biểu này đã khiến Israel phẫn nộ.

Đại sứ Israel tại LHQ, Gilad Erdan, cho rằng phát biểu của ông Guterres làm ông ta "gây sốc" và kêu gọi ông từ chức.

Trong cuộc phỏng vấn với các phóng viên vào ngày 25/10, ông Guterres cho biết ông đã bị sốc trước sự phản ứng dữ dội mà ông nhận được.

Ông lên tiếng rằng phát biểu của mình đã bị hiểu lầm và không có ý định biện minh cho hành động khủng bố của Hamas.

"Tôi bị sốc khi phát biểu của mình bị hiểu lầm... như thể tôi đang biện minh cho hành động khủng bố của Hamas. Điều này là hoàn toàn sai. Thực tế là ngược lại", ông nói.

Ông Guterres cũng nhấn mạnh rằng cần làm rõ sự việc, đặc biệt là để tôn trọng các nạn nhân và gia đình của họ.

Trước đó, ông Guterres đã cảnh báo rằng tình hình khủng hoảng nhân đạo tại Dải Gaza đang trở nên nghiêm trọng hơn theo từng giờ.

Sự hiểu lầm trong phát biểu của Tổng Thư ký LHQ đã gây ra sự tranh cãi và chỉ trích từ phía Israel.

Tuy nhiên, ông Guterres đã lên tiếng khẳng định rằng ông không có ý định biện minh cho cuộc tấn công của Hamas và mong muốn làm rõ sự việc để tôn trọng các nạn nhân và gia đình của họ.

Tình hình nhân đạo tại Dải Gaza cũng đang trở nên ngày càng nghiêm trọng.

Các tổ chức quốc tế đang cảnh báo về tình trạng khủng hoảng và kêu gọi sự hỗ trợ và can thiệp từ cộng đồng quốc tế để giúp đỡ những người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình hình này.

Trong bối cảnh căng thẳng giữa Israel và Palestine, việc hiểu lầm và tranh cãi về các phát biểu của các quan chức quốc tế là điều không tránh khỏi.

Tuy nhiên, quan trọng là tất cả các bên phải làm việc cùng nhau để giải quyết các vấn đề và đảm bảo sự tôn trọng và an ninh cho tất cả mọi người trong khu vực.

[question] Tại sao phát biểu của Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc gây phẫn nộ từ phía Israel?,Tại sao Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc bị sốc trước phản ứng dữ dội sau phát biểu của mình?