Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Bất động sản vươn lên, hai mã tăng trên 70% sau một tuần

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu bất động sản
Cập nhật danh sách top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất sàn HOSE và HNX trong tuần vừa qua, với mức tăng cao nhất lên đến 37% và thấp nhất là 9%.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một tuần giao dịch đầy biến động.

Tuy nhiên, VN-Index đã tăng hơn 18 điểm (1,43%) lên mức 1.281,8 điểm vào cuối tuần, tiến gần đến vùng giá cao nhất trong tháng 8/2022.

Top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất trên sàn HOSE đã ghi nhận mức tăng cao nhất là 37% và thấp nhất là 9%.

Bất động sản đã trở thành tâm điểm khi nửa trong số top 10 cổ phiếu tăng giá mạnh nhất trên sàn HOSE thuộc về các công ty trong ngành này, bao gồm TCH, PDR, DIG, D2D và HPX. Trong đó, cổ phiếu HPX của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát đã trải qua một tuần giao dịch ấn tượng khi tăng kịch trần trong 3 phiên liên tiếp, đạt mức giá 7.490 đồng/cổ phiếu, tăng 37%. Thanh khoản của cổ phiếu này cũng duy trì ở mức vài triệu đơn vị khớp lệnh trong phiên giao dịch. Tương tự, cổ phiếu AGM cũng liên tục tăng giá và kết thúc tuần với mức giá trần 8.050 đồng/cổ phiếu. Khối lượng giao dịch của cổ phiếu này cũng liên tục tăng lên hàng triệu đơn vị. Đáng chú ý, cổ phiếu AGM đã được giao dịch trở lại trên sàn HOSE sau 6 tháng bị đình chỉ.

Trước đó, cổ phiếu AGM cùng với HPX của Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát, TTB của Công ty Cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ, IBC của Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings và TGG của Công ty Cổ phần The Golden Group đã bị đình chỉ giao dịch từ ngày 18/9/2023.

Trên sàn HOSE, nhiều cổ phiếu đã ghi nhận mức giảm từ 6% đến 12%, trong đó áp lực bán mạnh nhất tập trung vào cổ phiếu VRC.

Trên sàn HNX, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất cũng đã có mức tăng từ 10% đến 20%.

Những cổ phiếu này thường thuộc loại cổ phiếu nhỏ và có tính đầu cơ cao.

Trên sàn UPCOM, do biên độ giao dịch rộng hơn, nhiều cổ phiếu đã tăng từ 31% đến 72% trong tuần qua.

Công ty Cổ phần Giầy Thượng Đình (GTD) đã trở thành "quán quân" với mức tăng mạnh nhất trong tuần khi liên tục tăng giá trong 4 phiên giao dịch. Mặc dù áp lực điều chỉnh đã xuất hiện trong phiên cuối tuần, GTD vẫn kết thúc tuần với mức tăng 72%, đạt giá 12.300 đồng/cổ phiếu.

Trái ngược với điều đó, nhiều mã cổ phiếu trên sàn UPCOM đã ghi nhận mức giảm từ 17% đến 40% trong tuần qua.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào đã tăng mạnh nhất trên sàn HOSE trong tuần qua?,Cổ phiếu nào đã giảm mạnh nhất trên sàn UPCOM trong tuần qua?
1 Lượt thích