"Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Cổ phiếu VRC bứt phá với mức tăng 92%, ICF và TMW cũng ghi nhận tăng trưởng đáng kể"

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Hàng loạt cổ phiếu tăng tốc trước thềm họp ĐHĐCĐ, một mã bứt phá 92% sau một tuần
Tuần giao dịch 4-8/3 chứng kiến nhiều biến động trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Cổ phiếu VRC, ICF và TMW đều ghi nhận mức tăng mạnh, tạo nên sự chú ý trong giới đầu tư.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một tuần giao dịch đầy biến động từ ngày 4 đến ngày 8 tháng 3.

Trong thời gian này, VN-Index đã giảm 10,93 điểm (-0,87%) xuống còn 1.247,35 điểm so với tuần trước đó.

Cổ phiếu trên sàn HOSE đã ghi nhận nhiều cổ phiếu tăng điểm mạnh hơn so với cổ phiếu giảm điểm. Trong số đó, có 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất với mức tăng cao nhất là 26% và thấp nhất là 7%.

Một trong những cổ phiếu gây chú ý nhất là cổ phiếu VRC của Công ty Cổ phần Bất động sản và Đầu tư VRC. Sau một thời gian ổn định, cổ phiếu này bất ngờ "nổi sóng" với 3 phiên tăng kịch trần liên tiếp, đạt mức tăng 26% trong vòng một tuần giao dịch. Đây cũng là mức tăng cao nhất của cổ phiếu này trong vòng 6 tháng qua. Đáng chú ý, thanh khoản của cổ phiếu VRC đã tăng đột biến trong phiên cuối tuần với hơn 400 nghìn đơn vị khớp lệnh, trong khi bình quân chỉ từ vài nghìn đến chục nghìn đơn vị.

Cổ phiếu VRC đã bứt phá trước thềm ngày chốt đăng ký cuối cùng để tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024. Đại hội đồng cổ đông này sẽ thông qua nhiều nội dung quan trọng như kế hoạch kinh doanh năm 2024, tỷ lệ phân phối lợi nhuận, phương án chi trả thù lao Hội đồng quản trị và lựa chọn đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính năm 2024. Ngoài ra, công ty cũng thông qua việc chuyển nhượng cổ phần thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Bất động sản và Đầu tư VRC tại Công ty Cổ phần Đóng tài và Dịch vụ Cảng Mỹ Xuân và chủ trương cho công ty con là Công ty Cổ phần ADEC chuyển nhượng một phần dự án Khu dân cư ADC tại TPHCM.

Ngoài cổ phiếu VRC, nhóm cổ phiếu chứng khoán như AGR và CTS cũng đã tăng mạnh nhờ hiệu ứng quyết tâm nâng hạng thị trường của Chính phủ và hệ thống giao dịch KRX đang bắt đầu được thử nghiệm vận hành.

Trên sàn HOSE, cũng có nhiều cổ phiếu ghi nhận mức giảm từ 7% đến 17%, trong đó cổ phiếu NO1 gặp áp lực bán mạnh nhất.

Trên sàn HNX, 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất cũng đã ghi nhận mức tăng từ 14% đến 49%. Đáng chú ý, những cổ phiếu này thường là cổ phiếu nhỏ và có tính đầu cơ cao.

Trên sàn UPCOM, do biên độ giao dịch rộng hơn, nhiều cổ phiếu cũng đã tăng từ 21% đến 70% trong tuần qua.

Trong số các cổ phiếu tăng mạnh nhất tuần qua, cổ phiếu ICF của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Thủy Sản đã ghi nhận mức tăng kịch trần cả tuần với mức tăng 92%, lên 5.700 đồng/cp. Cổ phiếu này đã tăng gấp 2,3 lần kể từ cuối tháng 2/2024. Gần đây, ICF cũng thông báo ngày 29/3 là ngày đăng ký cuối cùng để tham gia Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024.

Cổ phiếu TMW của Công ty Cổ phần Tổng hợp Gỗ Tân Mai cũng đã tăng 71% trong tuần qua. Tổng hợp Gỗ Tân Mai là một trong những đơn vị sản xuất và kinh doanh gỗ lâu đời nhất miền Nam, có lịch sử hình thành từ năm 1905 dưới sự quản lý của người Pháp. Từ tháng 3 năm 2006, công ty hoạt động dưới hình thức Công ty Cổ phần và có nhiều ngành nghề kinh doanh như sản xuất, chế biến gỗ, may công nghiệp, xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp.

Trong khi đó, trên sàn UPCOM, nhiều cổ phiếu đã ghi nhận mức giảm từ 16% đến 40% trong tuần qua.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào tăng mạnh nhất trên sàn HOSE trong tuần qua?,Cổ phiếu nào tăng mạnh nhất trên sàn HNX trong tuần qua?