Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Nhóm cổ phiếu tranh thủ bứt phá, tăng trưởng 30-40% trong tuần thị trường hồi phục

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Một loạt cổ phiếu tranh thủ bứt phá 30-40% trong tuần thị trường hồi phục
Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một tuần giao dịch tích cực, với nhiều cổ phiếu ghi nhận mức tăng ấn tượng từ 30-40%.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một tuần giao dịch đầy biến động với xu hướng tích cực chiếm ưu thế.

Kết thúc tuần giao dịch đầu tiên của năm mới 2024, VN-Index đã tăng 24,75 điểm (+2,19%) so với tuần trước, lên mức 1.154 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE cũng tăng 15,8% so với tuần trước, với điểm nhấn là phiên giao dịch ngày thứ 5 có giá trị khớp lệnh đột biến trên 1 tỷ USD.

Cổ phiếu COM của Công ty Cổ phần Vật tư - Xăng dầu đã ghi nhận mức tăng cao nhất trên sàn HOSE, với mức tăng 28% trong tuần.

Điều đáng chú ý là cổ phiếu này đã tăng giá liên tục trong cả tuần, trong đó có 2 phiên kịch trần. Hiện tại, giá cổ phiếu VAF đang ở mức 49.500 đồng/cp, tiến sát vùng đỉnh 18 tháng. Tính chung trong 2 tuần gần đây, cổ phiếu COM đã tăng đến 72% giá trị.

Cổ phiếu HNG cũng là một cái tên đáng chú ý, khi đã lọt vào top những cổ phiếu tăng mạnh nhất trên sàn HOSE trong 3 tuần liên tiếp.

Giá cổ phiếu này đã chạm mức cao nhất kể từ cuối tháng 9/2022, với hơn 5.700 đồng. Thanh khoản cũng đạt mức cao nhất trong hơn 1 năm qua.

Thông tin mới nhất liên quan đến HNG là việc CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) đăng ký bán hơn 13,3 triệu cổ phiếu HNG từ ngày 09/1 đến 07/2. Dự kiến giao dịch thành công, HAG sẽ giảm sở hữu tại HNG xuống còn hơn 91,37 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 8,24%.

Trên sàn HOSE, cũng có nhiều cổ phiếu ghi nhận mức giảm từ 7% đến 9%, trong đó cổ phiếu VTB giảm liên tục trong tuần, với 2 phiên "nằm sàn".

Trên sàn HNX, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất cũng ghi nhận mức tăng từ 14-37%.

Đa số các cổ phiếu này thuộc nhóm cổ phiếu nhỏ, có tính đầu cơ cao. Một trong những cổ phiếu đáng chú ý là TKG của CTCP Sản xuất và Thương mại Tùng Khánh, đã tăng trần trong 3 phiên trong tuần qua, với mức tăng 34% lên mức 11.000 đồng/cp. Thanh khoản của mã này cũng đã cải thiện đáng kể, với giá trị giao dịch tăng từ trên 100 nghìn lên hơn 700 nghìn đơn vị, thậm chí có phiên với hơn 1 triệu cổ phiếu được giao dịch.

Trên sàn UPCOM, nhiều cổ phiếu cũng đã ghi nhận mức tăng từ 15% đến 40% trong tuần qua.

Tuy nhiên, cũng có nhiều mã giảm từ 28% đến 45%. Cổ phiếu DSP của Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Phú Thọ đã sụt giảm mạnh với những phiên giảm sàn liên tiếp.

Tổng kết lại, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có một tuần giao dịch sôi động, với nhiều cổ phiếu ghi nhận mức tăng ấn tượng từ 30-40%. Tuy nhiên, cũng có những cổ phiếu gặp áp lực bán mạnh và giảm giá đáng kể. Nhà đầu tư cần cẩn trọng và thận trọng trong việc lựa chọn đầu tư để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong giao dịch chứng khoán.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào là cổ phiếu tăng mạnh nhất trên sàn HOSE trong tuần qua?,Cổ phiếu nào là cổ phiếu giảm mạnh nhất trên sàn HNX trong tuần qua?