Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: VRE và ST8 bứt phá, BMW tăng trần 65%

Bài viết này liệt kê top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần trên sàn HOSE, HNX và UPCOM, với những mã như VRE, ST8 và BMW ghi nhận mức tăng ấn tượng.

Cổ phiếu ST8 của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển ST8

Cổ phiếu ST8 của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển ST8 đã có một tuần tăng giá mạnh trên sàn HOSE. Trong tuần vừa qua, cổ phiếu này đã tăng kịch trần 4 phiên, lên mức 14.100 đồng/cp, tương ứng mức tăng 34% sau một tuần. Đây là đà tăng đáng chú ý sau chuỗi lao dốc hơn 40% trước đó. Cổ phiếu ST8 thu hút sự chú ý từ các nhà đầu tư sau khi công ty công bố mức lãi thấp nhất trong lịch sử vào năm 2023. Trong năm qua, doanh nghiệp chỉ đạt doanh thu 13,2 tỷ đồng, giảm 96% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, cổ đông Chu Văn Kiên và Lìu Đăng Khoa đã đăng ký mua hơn 800 nghìn cổ phiếu ST8 để trở thành cổ đông lớn từ ngày 5/2.

Cổ phiếu Vincom Retail (VRE) của Tập đoàn Vingroup

Trên sàn HOSE, cổ phiếu Vincom Retail (VRE) của Tập đoàn Vingroup cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng. Cổ phiếu này đã tăng gần 13% chỉ sau một tuần giao dịch và đang ở mức cao nhất trong gần 4 tháng. VRE là một trong những cổ phiếu thu hút sự quan tâm của thị trường chứng khoán trong thời gian gần đây.

Cổ phiếu LAF của Công ty Cổ phần Chế biến Hàng xuất khẩu Long An

Cổ phiếu LAF của Công ty Cổ phần Chế biến Hàng xuất khẩu Long An cũng có một tuần giao dịch tích cực khi tăng 17% lên gần 16.000 đồng/cp, mức đỉnh cao nhất trong 17 tháng gần nhất. Đà tăng của cổ phiếu LAF xuất hiện sau khi doanh nghiệp công bố thanh toán cổ tức tiền mặt 2023 bằng tiền tỷ lệ 15%. Ngày đăng ký cuối cùng là 15/3 và ngày thực hiện là 12/4. Bên cạnh đó, công ty cũng thông báo sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 vào ngày 17/4.

Cổ phiếu MCO của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng BDC Việt Nam

Trên sàn HNX, cổ phiếu MCO của Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng BDC Việt Nam đã có một tuần tăng giá ấn tượng. MCO đã tăng lên 19.200 đồng, tương ứng mức tăng gần 52%. Đây là mức tăng đáng chú ý của cổ phiếu MCO, từng ghi nhận đà tăng phi mã gấp 4 lần chỉ trong vài tháng từ mức giá tương đương cốc trà đá hơn 3.000 đồng vào tháng 11/2023.

Cổ phiếu BMW

Trên sàn UPCOM, cổ phiếu BMW cũng ghi nhận mức tăng ấn tượng. Cổ phiếu này đã tăng trần 4 phiên trong tuần và bứt phá 65% sau một tuần để lên mức 12.700 đồng/cp. Đây là một thành tích đáng chú ý của cổ phiếu BMW trên thị trường chứng khoán.

Ngoài ra, tuần vừa qua cũng có nhiều cổ phiếu ghi nhận mức giảm đáng kể trên các sàn giao dịch. Trên sàn HOSE, cổ phiếu TTE ghi nhận áp lực bán mạnh nhất với mức giảm 17%. Trên sàn HNX, nhiều cổ phiếu cũng ghi nhận mức giảm từ 10% - 18%. Trên sàn UPCOM, hàng loạt cổ phiếu cũng tăng từ 32% - 65% trong tuần qua, nhưng cũng có nhiều mã ghi nhận mức giảm từ 21% - 39%.

Tổng kết lại, tuần vừa qua đã chứng kiến sự biến động mạnh mẽ trên thị trường chứng khoán. Các cổ phiếu như VRE, ST8, LAF, MCO và BMW đã ghi nhận mức tăng ấn tượng, trong khi nhiều cổ phiếu khác ghi nhận mức giảm đáng kể. Điều này cho thấy sự dao động và tính không chắc chắn của thị trường chứng khoán hiện nay.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Cổ phiếu nào tăng mạnh nhất trên sàn HOSE trong tuần qua?,Cổ phiếu nào tăng mạnh nhất trên sàn HNX trong tuần qua?