Top 10 tỷ phú giàu nhất năm 2023: Elon Musk dẫn đầu với tài sản tăng 108 tỷ USD

Forbes công bố danh sách 10 tỷ phú giàu nhất năm 2023. Elon Musk đứng đầu với tài sản tăng mạnh 108 tỷ USD, trong khi 7 tỷ phú khác đến từ ngành công nghệ.

Top 10 tỷ phú giàu nhất năm 2023: Elon Musk dẫn đầu với tài sản tăng 108 tỷ USD

Theo thông tin từ Forbes, danh sách 10 tỷ phú giàu nhất năm 2023 vừa được công bố. Trong danh sách này, tỷ phú Elon Musk đã dẫn đầu với mức tăng tài sản ấn tượng lên đến 108 tỷ USD. Đáng chú ý, có tới 7 tỷ phú trong danh sách này đến từ ngành công nghệ.

Elon Musk - Tài sản: 254,9 tỷ USD, Tăng: 108,4 tỷ USD

Elon Musk, người sáng lập và là chủ tịch của Tesla, mạng xã hội X và công ty vũ trụ SpaceX, đã có một năm thành công với việc tăng tài sản lên đến 108 tỷ USD. Đầu năm nay, ông chỉ đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới, nhưng ông đã quay trở lại vị trí số 1 với mức tăng mạnh nhất thế giới.

Tesla, công ty sản xuất xe điện do Elon Musk sáng lập, đã có một năm thành công với việc tăng giá cổ phiếu hơn 100%. Điều này đã góp phần làm tăng tài sản của Elon Musk. Ngoài ra, công ty hàng không vũ trụ SpaceX cũng đã được định giá lên tới 150 tỷ USD vào tháng 7.

Mark Zuckerberg - Tài sản: 118,6 tỷ USD, Tăng: 74,8 tỷ USD

Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, cũng đã có một năm thành công với việc tăng tài sản lên gần 75 tỷ USD. Meta, công ty mẹ của Facebook, đã ghi nhận mức doanh thu ấn tượng, đồng thời cổ phiếu của công ty đã tăng 178% từ đầu năm. Điều này có thể trở thành năm kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay của Meta.

Jeff Bezos - Tài sản: 172,3 tỷ USD, Tăng: 65 tỷ USD

Jeff Bezos, người sáng lập và là chủ tịch của Amazon, cũng đã có một năm thành công với việc tăng tài sản lên 65 tỷ USD. Cổ phiếu Amazon đã tăng gần 80% trong năm nay, giúp tài sản của ông tăng mạnh. Amazon đã trở thành một gã khổng lồ về công nghệ với hệ thống logistics trải khắp toàn cầu.

Prajogo Pangestu - Tài sản: 52,8 tỷ USD, Tăng: 47,9 tỷ USD

Prajogo Pangestu, một tỷ phú đến từ Indonesia, đã có một năm thành công với việc tăng tài sản lên 47,9 tỷ USD. Ông có khối tài sản lớn nhờ vào ngành gỗ và hóa dầu. Năm nay, ông đã niêm yết công ty về khai mỏ và công ty về năng lượng tái tạo lên sàn chứng khoán Indonesia. Cổ phiếu của hai doanh nghiệp này đã tăng hơn 800%, góp phần làm tăng tài sản của tỷ phú Prajogo Pangestu.

Larry Page - Tài sản: 111,7 tỷ USD, Tăng: 34,4 tỷ USD

Larry Page, người sáng lập Google, cũng đã có một năm thành công với việc tăng tài sản lên 34,4 tỷ USD. Cổ phiếu Alphabet, công ty mẹ của Google, đã tăng 50% trong năm nay, đặc biệt nhờ vào kỳ vọng vào phần mềm AI Gemini của Google sẽ ra mắt vào năm sau.

Các tỷ phú khác trong danh sách bao gồm Amancio Ortega, người sáng lập Zara, Sergey Brin, người sáng lập Google, Steve Ballmer, cựu CEO của Microsoft, Larry Ellison, người sáng lập Oracle, và Jensen Huang, người sáng lập Nvidia.

Năm 2023 đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán toàn cầu, đặc biệt là trong ngành công nghệ. Những tỷ phú giàu nhất năm này đã tận dụng cơ hội này để tăng tài sản đáng kể.

Nguồn: Báo Dân Trí

[question] Ai là tỷ phú giàu nhất năm 2023?,Cổ phiếu nào đã đóng góp lớn vào tăng trưởng tài sản của Elon Musk?