Top 3 thành phố châu Á đáng sống nhất năm 2023

Các thành phố châu Á là nơi đáng sống nhất
Singapore, Tokyo và Osaka tiếp tục nằm trong danh sách thành phố châu Á đáng sống nhất cho người nước ngoài theo bảng xếp hạng của ECA và EIU.

Top 3 thành phố châu Á đáng sống nhất năm 2023

Singapore, Tokyo và Osaka tiếp tục nằm trong danh sách thành phố châu Á đáng sống nhất cho người nước ngoài, theo bảng xếp hạng hàng năm của Tổ chức Tư vấn quản lý nguồn nhân lực quốc tế ECA và báo cáo của Economist Intelligence Unit (EIU).

Singapore - Thành phố đáng sống hàng đầu

Singapore tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng các thành phố đáng sống đối với người nước ngoài. Đây là năm thứ 10 liên tiếp Singapore giữ ngôi vị đầu trong bảng xếp hạng của ECA về thành phố đáng sống. Thành phố này được đánh giá cao về chất lượng cuộc sống tổng thể, bao gồm dịch vụ y tế, nhà ở, tiện ích, mạng xã hội, cơ sở giải trí, cơ sở hạ tầng, khí hậu, an toàn cá nhân, môi trường chính trị - xã hội và chất lượng không khí.

Tokyo và Osaka - Vị trí cao trong danh sách

Thành phố Tokyo của Nhật Bản đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách các thành phố đáng sống nhất của ECA và EIU. Với cơ sở hạ tầng phát triển, dịch vụ y tế và giáo dục chất lượng cao, Tokyo là một điểm đến hấp dẫn cho người nước ngoài. Trong khi đó, thành phố Osaka cũng nằm trong top 5 thành phố đáng sống nhất, cho thấy sự phát triển và thu hút của Nhật Bản trong lĩnh vực này.

Danh sách thành phố đáng sống nhất của EIU

Trước đó, vào tháng 6/2023, báo cáo của Economist Intelligence Unit (EIU) đã đưa ra danh sách những thành phố đáng sống nhất thế giới. Theo chỉ số The Global Liveability Index 2023, thành phố Vienna của Áo đứng đầu nhờ "sự kết hợp thành công" của sự ổn định; văn hóa, giải trí tốt; cơ sở hạ tầng đáng tin cậy; dịch vụ giáo dục và y tế chất lượng cao.

Copenhagen, Sydney và Melbourne cũng nằm trong danh sách thành phố đáng sống nhất của EIU. Báo cáo hàng năm của EIU xếp hạng 172 thành phố trên thế giới dựa trên các tiêu chí như ổn định, chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

Danh sách này cũng cho thấy chỉ số chất lượng cuộc sống đã đạt mức cao nhất trong 15 năm vào năm 2022 sau khi thế giới phục hồi sau đại dịch COVID-19. Điểm chỉ số trung bình hiện là 76,2 trên 100, tăng từ 73,2 một năm trước đó.

Conclusion

Singapore, Tokyo và Osaka tiếp tục nằm trong danh sách thành phố châu Á đáng sống nhất cho người nước ngoài. Bảng xếp hạng của ECA và EIU đánh giá chất lượng cuộc sống tổng thể của các thành phố này dựa trên nhiều yếu tố như dịch vụ y tế, nhà ở, tiện ích, mạng xã hội, cơ sở giải trí, cơ sở hạ tầng, khí hậu, an toàn cá nhân, môi trường chính trị - xã hội và chất lượng không khí. Việc đánh giá này giúp người nước ngoài có cái nhìn tổng quan về các thành phố đáng sống nhất và lựa chọn điểm đến phù hợp cho cuộc sống và công việc của mình.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thành phố nào đứng đầu bảng xếp hạng thành phố đáng sống nhất cho người nước ngoài?,Theo báo cáo của EIU, chỉ số chất lượng cuộc sống đã đạt mức cao nhất trong bao nhiêu năm?