Top 4 ngành có tiềm năng tăng trưởng mạnh trong năm 2024

Công nghệ thông tin/viễn thông, điện/năng lượng, dược phẩm/y tế, tài chính/ngân hàng là 4 ngành được dự báo có tiềm năng tăng trưởng trong năm 2024. Tìm hiểu thêm về những động lực và triển vọng của các ngành này trong bài viết sau đây.

Ngành công nghệ thông tin tiếp tục giữ vị trí số 1

Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp mới nhất do Công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện, ngành công nghệ thông tin đã ghi nhận năm thứ ba liên tiếp giữ vị trí số 1 trong các ngành có tiềm năng tăng trưởng. Sự bùng nổ của công nghệ trên toàn cầu đã tạo điều kiện thuận lợi cho triển vọng của ngành này. Việt Nam, với nhiều lợi thế để thu hút nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn, đang trở thành điểm đến hấp dẫn trong ngành công nghệ thông tin.

Ngành điện/năng lượng: Triển vọng tăng trưởng mạnh mẽ

Với sự lựa chọn của 50% số doanh nghiệp, ngành điện/năng lượng đứng ở vị trí thứ hai trong Top 4 ngành có tiềm năng tăng trưởng trong năm 2024. Đây là một tăng trưởng đáng kể so với kết quả khảo sát trước đó. Sự phục hồi của hoạt động sản xuất và xây dựng dự kiến sẽ tạo động lực cho tăng trưởng nhu cầu điện. Mảng xây lắp điện cũng được kỳ vọng tăng tốc với dự án trọng điểm đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối. Đồng thời, điện khí LNG cũng có tiềm năng lớn trong hành trình chuyển đổi xanh tại Việt Nam.

Ngành dược phẩm/y tế: Tiềm năng phát triển không ngừng

Ngành dược phẩm/y tế đứng ở vị trí thứ ba trong Top 4 ngành có tiềm năng tăng trưởng trong năm 2024. Trong bối cảnh dịch bệnh và y tế trở thành ưu tiên hàng đầu, ngành này đang có triển vọng phát triển không ngừng. Việt Nam đang nỗ lực để trở thành một trung tâm sản xuất dược phẩm và thiết bị y tế hàng đầu khu vực.

Ngành tài chính/ngân hàng: Tiếp tục phát triển ổn định

Vị trí thứ tư trong Top 4 ngành có tiềm năng tăng trưởng trong năm 2024 thuộc về ngành tài chính/ngân hàng. Mặc dù năm 2024 đang đối mặt với nhiều thách thức, nhưng ngành tài chính/ngân hàng vẫn có triển vọng phát triển ổn định. Việc phát huy các động lực truyền thống, kết hợp với môi trường pháp lý ngày càng hoàn thiện và đồng bộ, sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong ngành.

Năm 2024: Nỗ lực phục hồi và tăng trưởng

Năm 2024 là một năm đầy thách thức, nhưng cũng đầy triển vọng cho nền kinh tế và doanh nghiệp. Mặc dù không có sự tăng trưởng đột phá, nhưng với sự phát huy các động lực truyền thống và môi trường pháp lý ngày càng hoàn thiện, doanh nghiệp có cơ sở kỳ vọng năm 2024 sẽ là một giai đoạn quan trọng để chuyển giao sang thời kỳ phục hồi và tăng trưởng trở lại.

Trên đây là những thông tin về Top 4 ngành có tiềm năng tăng trưởng trong năm 2024. Các ngành công nghiệp này đang đứng trước cơ hội lớn để phát triển và đóng góp vào sự phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ngành công nghệ thông tin được xếp hạng như thế nào trong khảo sát của Vietnam Report?,Vì sao ngành điện/năng lượng được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng trong năm 2024?